Tin Mới

Vụ đánh nữ nhân viên hàng không: Cấm 3 đối tượng rời khỏi nơi cư trú

(Ngày Nay) - Sau khi có quyết định khởi tố của Công an huyện Thọ Xuân, ba đối tượng tham gia vụ việc hành hung nhân viên hàng không tại sân bay Thọ Xuân hôm 23/11 đã bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Các đối tượng An, Dũng, Nhị (lần lượt từ trái sang) tại cơ quan Công an. Ảnh: Infonet

Chiều 26/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 đối tượng Phạm Hữu An (SN 1990, trú phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa); Lê Văn Nhị (SN 1977) và Lê Trung Dũng (SN 1984, cùng trú huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) về hành vi "gây rối trật tự công cộng" tại sân bay Thọ Xuân ngày 23/11.

Trước đó, vào ngày 25/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng trên, theo báo Infonet.

Trao đổi với báo VietNamNet, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - ông Đinh Việt Thắng, cho biết Cục đã ra quyết định cấm bay đối với 3 đối tượng hành hung nữ nhân viên hàng không, cũng như kiểm tra trực quan bắt buộc trong khoảng 6 tháng sau đó.

Đối với nữ nhân viên bị hành hung, ông Đinh Việt Thắng cho hay, đang đưa đi giám định thương tật, nếu kết quả trên 11%, Cục sẽ đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cũng đã có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hoá, Công an tỉnh Thanh Hoá, Cục Hàng không VN. Văn bản nêu rõ, đây là vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không, trong đó có nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Vì vậy, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với những đối tượng có hành vi côn đồ trong vụ việc nêu trên; đồng thời có các biện pháp tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân, đảm bảo tốt an ninh trật tự, an ninh hàng không, ứng phó xử lý kịp thời các tình huống tương tự.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo