Tin Mới

Vũng Tàu: Thanh niên dùng súng điện đi cướp bị chủ tiệm vàng bắt giữ

(Ngày Nay) - Lợi dụng lúc nhân viên tiệm vàng tan làm, Hiếu dùng súng điện định khống chế chủ tiệm vàng nhưng bất thành nên đã tẩu thoát nhưng nhanh chóng bị bắt giữ và giao nộp cho cơ quan Công an.

Đối tượng Nguyễn Văn Hiếu tại cơ quan Công an. Ảnh: SGGP

Ngày 12/1, Công an P.Rạch Dừa (TP.Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) đã bàn giao Nguyễn Văn Hiếu (28 tuổi, ngụ phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu) cho Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu điều tra làm rõ về hành vi cướp tài sản, báo Thanh Niên đưa tin.

Tại cơ quan Công an, Hiếu khai nhận do cần tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định đến tiệm vàng Kim Trân (địa chỉ 1001/15 đường Bình Giã, phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu) để cướp tài sản. Đây là tiệm vàng Hiếu nhiều lần thực hiện giao dịch nên đã hiểu quy luật hoạt động của tiệm. Hiếu đã chuẩn bị súng điện, găng tay, dây… để thực hiện vụ cướp.

Tối 11/1, Hiếu đến tiệm vàng Kim Trân giả vờ mua lại một số nữ trang mà Hiếu đã bán trước đó. Khi trả tiền, Hiếu đưa thẻ tín dụng cho Chủ tiệm vàng là anh Võ Hoàng Sơn để thanh toán nhưng không được vì trong tài khoản không có tiền.

Vũng Tàu: Thanh niên dùng súng điện đi cướp bị chủ tiệm vàng bắt giữ - ảnh 1

Đối tượng được đưa tới hiện trường để thực nghiệm. Ảnh: Thanh Niên

Anh Sơn đã yêu cầu Hiếu sáng hôm sau quay lại. Tuy nhiên đối tượng không chịu ra về mà nhùng nhằng kéo dài thời gian đến gần 23 giờ 30 phút để các nhân viên của tiệm ra về hết. Lúc này Hiếu tiếp cận anh Sơn và rút súng điện bắn 3 phát nhưng súng không phát điện. Hai bên xảy ra xô xát, Hiếu bỏ chạy nhưng bị anh Sơn cùng vợ đuổi theo bắt giữ và giao cho cơ quan công an.

Cơ quan công an đã thu giữ 1 súng bắn điện cùng 5 viên đạn, 3 cây dao, nhiều bao tay y tế, mũ vải trùm mặt, dây rút bằng nhựa dùng để trói, theo báo Sài Gòn Giải Phóng.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo