Tin Mới

Xác minh 192 người rời khỏi 'tâm dịch' Sơn Lôi

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, cơ quan này đã nắm bắt được thông tin hàng trăm người rời khỏi xã Sơn Lôi trước khi nơi này bị cách ly. 

Một trong số 12 chốt cách ly tại xã Sơn Lôi. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 16/2, UBND huyện Bình Xuyên xác nhận đã có 192 nhân khẩu rời khỏi xã Sơn Lôi trước khi xã này thực hiện lệnh cấm “nội bất xuất, ngoại bất nhập” để kiểm soát nguồn lây nhiễm Covid-19, báo Kinh tế & Đô thị đưa tin.

Số liệu báo cáo từ Công an huyện Bình Xuyên cho biết, 192 người rời khỏi xã Sơn Lôi từ ngày 1/2 - 13/2. Danh sách từng cá nhân đang được cơ quan công an tiếp tục xác lập cụ thể, kèm theo tình trạng bệnh lý (nếu có).

Lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, các trường hợp trên không thuộc diện nghi ngờ hoặc đã tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính Covid-19 mà thuộc diện cách ly bình thường theo thời hạn 20 ngày.

Xã Sơn Lôi gồm 6 thôn với gần 11.000 dân. Trong thời gian cách ly, trung bình sẽ có 2 cán bộ y tế theo dõi sức khoẻ 20-30 hộ. Mỗi ngày các cán bộ đến 2 lần, cập nhật tình hình sức khoẻ, đo nhiệt độ. Ngoài ra, có 90 chuyên gia từ các bệnh viện tuyến Trung ương và 5 chuyên gia từ Bộ Y tế cắm chốt tại địa bàn để kịp thời hướng dẫn nhân viên y tế tuyến cơ sở, theo ghi nhận của Zing.vn.

Bên cạnh việc cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên cũng đang thực hiện cách ly tập trung 102 người tại trường quân sự tỉnh, trong đó xã Sơn Lôi có 30 người; cách ly tại hộ gia đình gần 200 người, cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà 41 người.

Theo lãnh đạo UBND huyện Bình Xuyên, sau 3 ngày cách ly, cơ bản người xã Sơn Lôi không bị đảo lộn về sinh hoạt. Người dân có thể yên tâm, dịch bệnh trên địa bàn vẫn đang trong tầm kiểm soát và hy vọng sớm có thể khoanh vùng, tiến tới chấm dứt dịch bệnh.


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo