Anh - Mỹ tăng cường quan hệ song phương

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 13/7, trong cuộc họp tại Washington, đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai và người đồng cấp Anh Liz Truss đã nhất trí tiếp tục hợp tác để tăng cường quan hệ song phương.
Anh - Mỹ tăng cường quan hệ song phương

Trong cuộc họp diễn ra tại Washington, bà Tai và bà Truss đều nhất trí rằng thỏa thuận gần đây nhằm giải quyết tranh chấp thương mại liên quan đến hai hãng sản xuất máy bay là Airbus và Boeing tạo nền tảng cho sự hợp tác trong tương lai về những thách thức chung, bao gồm cả những thách thức các hành vi chống cạnh tranh của Trung Quốc và một số nền kinh tế khác.

Hai quan chức cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của cạnh tranh bình đẳng trong nền kinh tế toàn cầu và nhất trí hợp tác cùng nhau để củng cố hệ thống thương mại quốc tế và bảo vệ người lao động.

Thương mại Anh cho biết hai bên đã cùng nhau thảo luận để giải quyết các hành vi thương mại không công bằng, đạt được tiến bộ trong hợp tác liên quan đến máy bay dân dụng và thúc đẩy mối quan hệ thương mại có trị giá 196 tỷ bảng Anh (270,75 tỷ USD).

Anh và Mỹ đã bắt đầu đàm phán về một thỏa thuận thương mại tự do hậu Brexit dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Tuy nhiên, sau khi ông Joe Biden nhậm chức, Nhà Trắng đã tạm dừng tất cả các thỏa thuận thương mại mới trong quá trình xem xét lại các chính sách thương mại dưới thời người tiền nhiệm.

Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.