Anh - Mỹ tăng cường quan hệ song phương

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 13/7, trong cuộc họp tại Washington, đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai và người đồng cấp Anh Liz Truss đã nhất trí tiếp tục hợp tác để tăng cường quan hệ song phương.
Anh - Mỹ tăng cường quan hệ song phương

Trong cuộc họp diễn ra tại Washington, bà Tai và bà Truss đều nhất trí rằng thỏa thuận gần đây nhằm giải quyết tranh chấp thương mại liên quan đến hai hãng sản xuất máy bay là Airbus và Boeing tạo nền tảng cho sự hợp tác trong tương lai về những thách thức chung, bao gồm cả những thách thức các hành vi chống cạnh tranh của Trung Quốc và một số nền kinh tế khác.

Hai quan chức cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của cạnh tranh bình đẳng trong nền kinh tế toàn cầu và nhất trí hợp tác cùng nhau để củng cố hệ thống thương mại quốc tế và bảo vệ người lao động.

Thương mại Anh cho biết hai bên đã cùng nhau thảo luận để giải quyết các hành vi thương mại không công bằng, đạt được tiến bộ trong hợp tác liên quan đến máy bay dân dụng và thúc đẩy mối quan hệ thương mại có trị giá 196 tỷ bảng Anh (270,75 tỷ USD).

Anh và Mỹ đã bắt đầu đàm phán về một thỏa thuận thương mại tự do hậu Brexit dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Tuy nhiên, sau khi ông Joe Biden nhậm chức, Nhà Trắng đã tạm dừng tất cả các thỏa thuận thương mại mới trong quá trình xem xét lại các chính sách thương mại dưới thời người tiền nhiệm.

Giáo sư Nguyễn Thục Quyên được trao huân chương cao quý Wilhelm Exner 2023. Ảnh: wilhelmexner.org
Giáo sư Nguyễn Thục Quyên được trao huân chương cao quý Wilhelm Exner 2023
(Ngày Nay) - Nhà khoa học Mỹ gốc Việt Nguyễn Thục Quyên vừa được trao huân chương Wilhelm Exner năm 2023 do những đóng góp quý báu có tác động trực tiếp đến kinh tế trong tương lai thông qua việc phát triển pin Mặt Trời hữu cơ. Bà là người gốc Việt đầu tiên được đề cử và nhận giải thưởng cao quý của Hiệp hội Thương mại Áo.
Tiết mục tái hiện Vua Lê Thái Tổ đăng quang. Ảnh: Tuấn Đức
Tưng bừng Lễ hội kỷ niệm 595 năm Ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang
(Ngày Nay) - Tối 2/6 (tức ngày 15 tháng Tư, năm Quý Mão), Lễ hội kỷ niệm 595 năm Ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang (1428 - 2023) do quận Hoàn Kiếm tổ chức, đã trang trọng diễn ra tại Khu Di tích tưởng niệm Vua Lê Thái Tổ bên Hồ Hoàn Kiếm lịch sử, nơi gắn với huyền thoại Vua Lê trả gươm báu cho Rùa thần.
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Ngày 1/6, Bộ trưởng Giáo dục Niger Ibrahim Natatou cho biết có tổng cộng 921 trường tiểu học và trung học ở nước này đã buộc phải đóng cửa trong tháng 5 vừa qua do tình trạng mất an ninh ở vùng Tillabéry (miền Tây), thuộc khu vực được gọi là ba biên giới (Niger – Mali - Burkina Faso), gây ảnh hưởng đến gần 80.000 học sinh.
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Ngày 1/6, miền Đông Canada hứng chịu một đợt nắng nóng kỷ lục, có nguy cơ gây ra những đám cháy rừng tàn phá bờ biển Đại Tây Dương và các khu vực khác của nước này với quy mô và mức độ dữ dội chưa từng thấy.