Bắc Ninh xét nghiệm diện rộng tại các khu công nghiệp và khu nhà trọ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành và các địa phương tổ chức xét nghiệm diện rộng cho người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp tạm trú ở các khu nhà trọ, ký túc xá trên địa bàn tỉnh.
Bắc Ninh xét nghiệm diện rộng tại các khu công nghiệp và khu nhà trọ

Theo đó, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng, UBND các xã, phường, thị trấn, các thôn, khu phố và Tổ COVID cộng đồng tổ chức rà soát, lập danh sách người lao động làm việc tại các khu công nghiệp tạm trú tại các khu nhà trọ, khu ký túc xá, người kinh doanh tại các chợ đầu mối trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, các địa phương phối hợp với ngành y tế triển khai xét nghiệm diện rộng cho những đối tượng này nhằm chủ động phát hiện các trường hợp mắc COVID-19.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, tổng hợp danh sách các doanh nghiệp cung cấp suất ăn cho người lao động tại các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh; phối hợp với ngành y tế triển khai xét nghiệm diện rộng cho những đối tượng này.

Nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn dịch COVID-19 trong các khu công nghiệp, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh cũng đã có công văn yêu cầu các sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh thành lập tổ công tác giúp việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn để tham mưu, giúp việc cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

Tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp gửi danh sách Trưởng ban, các Phó Trưởng ban; một số cán bộ các phòng, đơn vị theo dõi khu công nghiệp liên hệ với chủ đầu tư các khu công nghiệp để gửi danh sách về Ban Quản lý các khu công nghiệp. Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh gửi danh sách cán bộ tại các địa phương có khu công nghiệp (mỗi địa phương cử 1 người là Trưởng hoặc Phó đơn vị). Sở Y tế gửi danh sách cán bộ Trung tâm y tế tuyến huyện tại các địa phương có khu công nghiệp (mỗi địa phương 1 người là Giám đốc hoặc Phó Giám đốc).

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, đến 6 giờ sáng ngày 15/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận thêm 11 ca mắc COVID-19 tại huyện Thuận Thành (9 ca), huyện Yên Phong (2 ca). Như vậy, từ ngày 5/5 đến nay, tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận 192 ca mắc COVID-19 tại 6/8 huyện, thị xã thành phố. Trong số 192 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại tỉnh Bắc Ninh, huyện Thuận Thành vẫn là địa phương ghi nhận với số ca mắc cao nhất với 161 ca, huyện Tiên Du 5 ca, thị xã Từ Sơn 2 ca, thành phố Bắc Ninh 4 ca, huyện Yên Phong 16 ca, huyện Lương Tài 4 ca.

Hiện, tỉnh Bắc Ninh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, thần tốc truy vết các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh; đồng thời triển khai lấy mẫu xét nghiệm virus SAR-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.