Bế mạc Hội nghị Đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 8

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Với tinh thần làm việc khẩn trương, sôi nổi, nghiêm túc, trách nhiệm cao, sáng 1/10 Hội nghị Đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 8, Quốc hội khóa XV đã bế mạc.
Bế mạc Hội nghị Đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 8 ảnh 1
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định phát biểu bế mạc hội nghị. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nhấn mạnh: Qua 2 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao, Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 8, Quốc hội khóa XV đã cho ý kiến góp ý vào 21 Luật, chia thành 4 nhóm lĩnh vực; đã có 41 lượt đại biểu phát biểu thảo luận.

Các ý kiến phát biểu sâu sắc, rõ ràng, chi tiết, được các cơ quan của Quốc hội ghi nhận, đánh giá cao và tiếp thu. “Đây cũng là cách làm mới, trong điều kiện kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV phải thông qua rất nhiều Luật (khoảng gần 50 Luật) và đều thông qua trong một kỳ họp với tinh thần làm trọn nhiệm vụ, không để lại những công việc dở dang cho Quốc hội khóa XVI như tinh thần phấn đấu của cả nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đã đề ra”, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nhấn mạnh.

Bế mạc Hội nghị Đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 8 ảnh 2
Quang cảnh hội nghị sáng 1/10. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Tại Hội nghị này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các vị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách đều nhất trí cao về việc thảo luận theo nhóm vấn đề, và do sự phối hợp chuẩn bị tốt nên nhiều ý kiến tham gia góp ý rất trọng tâm. Qua ý kiến phát biểu của các đại biểu Quốc hội và ý kiến tiếp thu, giải trình của đại diện cơ quan chủ trì soạn thảo, chủ trì thẩm tra đều đánh giá cao, ghi nhận và sẽ tiếp thu tối đa ý kiến các vị đại biểu Quốc hội để sớm hoàn chỉnh các dự án luật, trình Quốc hội xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 10.

Đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đề nghị các cơ quan chủ trì soạn thảo 21 luật này tiếp tục hoàn chỉnh để hoàn thiện trước ngày 10/10 để gửi hồ sơ các dự án luật tới các đại biểu Quốc hội có thời gian nghiên cứu trước kỳ họp.

Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...