Nông dân chiến thắng trong cuộc chiến chống lại khí hậu và địa hình để bắt đầu trồng ớt trong nước.
Bhutan: Hành trình ‘cay’ để bảo tồn hương vị ớt
(Ngày Nay) - Vào năm 2016, khi các vấn đề về an toàn thực phẩm nảy sinh, Chính phủ Bhutan đã tuyên bố cấm nhập khẩu ớt từ những quốc gia cung cấp truyền thống. Điều này khiến người dân đất nước rơi vào tình trạng bối rối. Ớt là loại gia vị đã được sử dụng rộng rãi trong chế độ ăn uống của người Bhutan từ thời cổ đại và quốc gia này phụ thuộc rất nhiều vào việc nhập khẩu mặt hàng này.
Một nhà sư được tiêm chủng vaccine ở Thimphu, thủ đô của Bhutan, vào ngày đầu tiên của chiến dịch tiêm chủng. Ảnh: AFP
Chiến dịch tiêm chủng 'thần tốc' của Bhutan
(Ngày Nay) - Tại Vương quốc Bhutan, hơn 60% người dân được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19. Giới chức y tế nước này đã dùng tới máy bay trực thăng, thậm chí đã phải đi bộ qua lớp băng tuyết, để tiếp cận được những ngôi làng này nhằm đẩy nhanh quá trình tiêm chủng.
Đường lối phát triển du lịch độc đáo của Bhutan
Đường lối phát triển du lịch độc đáo của Bhutan
[Ngày Nay] - Vương quốc trên dãy Himalaya đã rất khéo léo và sáng suốt tránh sa vào bẫy quá tải du lịch - một vấn nạn đang diễn ra tại rất nhiều đất nước giàu có về tài nguyên cảnh quan và văn hóa.
101 lý do để bạn thêm yêu thế giới
101 lý do để bạn thêm yêu thế giới
“Tại sao bạn yêu mến thế giới này?” - câu hỏi ít ai nghĩ tới này đã nhận được vô vàn lý do thú vị đến từ những biên tập viên, cộng tác viên, nhà văn, đầu bếp, nhạc sĩ và cả các nhiếp ảnh gia.