Cao Bằng liên tiếp phát hiện nhiều ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những ngày vừa qua, tỉnh Cao Bằng liên tiếp phát hiện nhiều ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng khiến cho số ca mắc mới liên tục gia tăng và lập nhiều đỉnh mới. Theo báo cáo của Trung tâm Phòng, chống bệnh tật Cao Bằng, trong ngày 30/12 tỉnh phát hiện 55 ca nhiễm mới, nâng tổng số mắc COVID-19 lên 548 người.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phức tạp nhất là các ổ dịch tại thành phố Cao Bằng; xã Đàm thủy, thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh. Tại Thành phố Cao Bằng, trong ngày 30/12 phát hiện 23 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 15 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Trường tiểu học Hợp Giang. Trước đó, thành phố Cao Bằng vừa phát hiện một ổ dịch liên quan đến rất nhiều người cùng đi hát karaoke tại phường Đề Thám. Sau sự cố này tất cả các quán Karaoke và nhiều nhà hàng tại phường Đề Thám đã phải đóng cửa.

Tại ổ dịch Thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, tình hình vẫn đang phức tạp khi trong ngày 30/12 phát hiện 13 trường hợp dương tính. Ổ dịch này bùng phát từ ngày 23/12 lan vào Trường Tiểu học thị trấn Trà Lĩnh khiến nhiều học sinh bị lây nhiễm và kéo dài đến nay vẫn chưa thể xử lý dứt điểm.

Trước tình hình trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cao Bằng đang chỉ đạo, hỗ trợ Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tiếp tục điều tra, truy vết những người có tiếp xúc gần; chuyển cách ly, điều trị các trường hợp F0; lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 các trường hợp nguy cơ; phun khử khuẩn; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Như vậy, tính đến ngày 30/12, tỉnh Cao Bằng đã triển khai tiêm hơn 709 nghìn liều vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Trong đó, hơn 319 nghìn người đã được tiêm mũi 2, hơn 20 nghìn người được tiêm mũi 3. Toàn tỉnh có 316 người đang được điều trị; đã chữa khỏi 230 ca, 1 ca tử vong.

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.