Chỉ số Dow Jones lần đầu tiên chạm mốc 40.000

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chỉ số công nghiệp Dow Jones ghi nhận mức tăng ấn tượng, khoảng 6% trong năm nay.
Chỉ số Dow Jones lần đầu tiên chạm mốc 40.000

Hôm thứ Năm, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tại Mỹ đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 40.000.

Đây là một cột mốc quan trọng và mang tính biểu tượng đối với chỉ số theo dõi 30 công ty có giá trị nhất trên sàn giao dịch Mỹ.

Chỉ số Dow Jones hiện đã tăng khoảng 6% trong năm nay.

Tuy nhiên, đến cuối phiên giao dịch hôm thứ Năm, chỉ số Dow Jones đã giảm xuống dưới ngưỡng 40.000, với chỉ số cuối cùng ở mức 39.869,38, đánh dấu một sự giảm nhẹ trong ngày.

Sự phục hồi gần đây của chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq đang là minh chứng cho thấy lạm phát đang giảm dần, mở ra cơ hội cho Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bắt đầu triển khai các biện pháp cắt giảm lãi suất đã được mong chờ từ lâu.

Dữ liệu lạm phát công bố hôm thứ Tư cho thấy mức tăng giá chậm lại so với mức hàng năm được ghi nhận trong tháng trước, đã chấm dứt đợt lạm phát kéo dài từ đầu năm 2024.

Trong những tháng gần đây, Cục Dự trữ Liên bang gần như đã từ bỏ kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất 3/4 điểm trong năm nay. Tuy nhiên, việc tăng giá chậm lại đang làm sống lại hy vọng vào những kế hoạch đó.

Ed Yardeni, chủ tịch công ty tư vấn thị trường Yardeni Research và cựu chiến lược gia đầu tư tại bộ phận chứng khoán Mỹ của ngân hàng Deutsche Bank, cho biết: “Việc Fed có thể hạ lãi suất khi lạm phát đang ở mức vừa phải trong bối cảnh nền kinh tế vững mạnh là một tín hiệu tích cực cho thị trường tăng giá.”

Hôm thứ Tư, dữ liệu về lạm phát đã đẩy mỗi chỉ số chứng khoán chính lên mức cao kỷ lục trong ngày, với mức tăng hơn 5%, và vào phiên giao dịch đầu hôm thứ Năm, chỉ số Dow Jones đã tăng 1/4 điểm phần trăm.

Các nhà quan sát cũng cho rằng sự phục hồi của thị trường chứng khoán năm nay không chỉ đến từ việc tăng giá trị của một số công ty công nghệ lớn mà phần lớn là do sự quan tâm đến trí tuệ nhân tạo ngày càng trở nên rộng rãi.

Theo ABC News
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.
Người dân Ấn Độ hạ nhiệt cơ thể từ nước máy dưới thời tiết oi bức. Ảnh: PTI
Ấn Độ ban hành cảnh báo đỏ về nắng nóng
(Ngày Nay) - Trong vòng 72 giờ tính đến ngày 19/6, thủ đô Delhi của Ấn Độ đã ghi nhận 5 người tử vong do thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Ấn Độ đang hứng chịu một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ.
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8 tại bang New South Wales. Ảnh: abc.net.au
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhà chức trách bang New South Wales ngày 19/6 xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Greater Sydney, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
(Ngày Nay) - Liên quan đến các sự cố nghiêm trọng sau phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra tại Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn (Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh), ngày 19/6, đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã yêu cầu bệnh viện này phải tạm ngưng ngay các hoạt động phẫu thuật và thủ thuật, đồng thời đã cử tổ công tác đến kiểm tra.