Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 11/5, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025 tỉnh Vĩnh Long họp triển khai kế hoạch tổ chức Kỳ thi.
Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025 ảnh 1
Quang cảnh cuộc họp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh nhấn mạnh, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025 có nhiều điểm mới. Do đó, các thành viên Ban Chỉ đạo cần xác định rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của kỳ thi, mong muốn của xã hội, sự lo lắng của phụ huynh và học sinh để chủ động chuẩn bị tốt, đảm bảo các điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, gọn nhẹ, hiệu quả.

Các thành viên Ban Chỉ đạo bám sát các nhiệm vụ được phân công, có kế hoạch, phương án cụ thể tổ chức kỳ thi, bảo đảm “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thẩm quyền, rõ thời gian, rõ kết quả”. Cùng với đó, Ban Chỉ đạo tập trung thực hiện tốt công tác truyền thông nhằm cung cấp kịp thời, chính xác về những những điểm mới của kỳ thi, quyền lợi và trách nhiệm thí sinh, quy chế thi…; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho kỳ thi; rà soát và xây dựng phương án đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối kỳ thi, đặc biệt là trong khâu in sao đề thi, vận chuyển đề thi và bài thi, chấm thi.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh đề nghịSở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tập trung tổ chức tốt công tác ôn tập cho học sinh, tăng cường tổ chức hội giảng để chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng trong công tác ôn tập của các trường. Đồng thời, Sở tập trung chuẩn bị tốt điểm thi về mọi mặt, đảm bảo an toàn, bảo mật, dự trù tình huống và có phương án đề phòng các tình huống ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh. Đặc biệt, ngành chuẩn bị tốt nhân sự cho kỳ thi, ngoài việc phải đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định cần chú trọng việc nắm vững Quy chế thi khi thực hiện nhiệm vụ và bản lĩnh khi xử lý tình huống để phối hợp kịp thời với Hội đồng thi xử lý các sự việc bất ngờ.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025, tỉnh có 11.513 thí sinh đăng ký dự thi theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và 209 thí sinh dự thi theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2006 tại 29 điểm thi. Chuẩn bị cho kỳ thi, Sở đã chỉ đạo các trường đa dạng hóa hình thức, phương pháp ôn tập cho học sinh, huy động các nguồn lực giáo viên, đoàn thể trong trường và phát huy công tác xã hội hóa hợp lý để hỗ trợ việc tổ chức ôn tập, hỗ trợ học sinh, nhất là học sinh còn hạn chế về năng lực học tập, có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Ngành giáo dục tổ chức hội giảng, cho học sinh làm bài khảo sát, tập huấn ôn thi,… để đánh giá, rút kinh nghiệm, qua đó định hướng kiến thức, kĩ năng cần trang bị cho học sinh. Cùng với đó, ngành tiếp tục phối hợp kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất tại các điểm thi, các ban của kỳ thi; rà soát toàn bộ thiết bị phục vụ cho công tác in sao đề thi, chấm thi và các điều kiện đảm bảo an ninh, an toàn cho khu vực in sao đề thi, khu vực làm phách, chấm thi.

Ngành tổ chức công tác ôn thi, tổ chức thi thử để học sinh làm quen với cấu trúc đề thi. Qua đó học sinh tự đánh giá năng lực học tập để điều chỉnh, đồng thời làm cơ sở để các trường đánh giá sức học của học sinh, kịp thời điều chỉnh kế hoạch ôn tập phù hợp, góp phần nâng cao kết quả và chất lượng kỳ thi.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.