Đề xuất đầu tư 15 tỷ đồng cải tạo ga Sài Gòn theo phong cách hoài cổ

(Ngày Nay) - Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) vừa đề xuất phương án cải tạo ga Sài Gòn thành điểm nhấn văn hóa mang đậm nét Sài Gòn xưa.
Phối cảnh khu vực cầu thang trong thiết kế cải tạo
Phối cảnh khu vực cầu thang trong thiết kế cải tạo

Theo SASCO, sau khi hoàn tất, dự án sẽ tạo bộ mặt tươi mới, là điểm nhấn lịch sử với các đường nét hoài cổ.

Công ty cho biết sẽ bố trí lại công năng phù hợp hơn, đồng thời bổ sung một số dịch vụ cao cấp tương tự sân bay như phòng khách, tủ giữ đồ… để định hướng lại hành vi sử dụng đường sắt theo hướng hiện đại, tiệm cận các nước tiên tiến.

Cụ thể nhà ga sẽ sử dụng các cổng vòm để “kết nối được quá khứ và hiện tại”. Các cổng vòm sẽ xuất hiện chủ đạo trong việc cải tạo mặt tiền. Dự án cũng sử dụng gạch bông kiểu xưa để lát nền nhà ga và các quán cà phê, quán ăn nhỏ...

Các mảng xanh được bố trí xen kẽ, tạo không khí mát mẻ và thoải mái, giúp du khách thư giãn trước chuyến hành trình dài. Các bồn tiểu cảnh xanh, ghế băng hoặc các phân khu chức năng được thiết kế đảm bảo tính linh động trong quá trình vận hành.

Dự án giữ nguyên hiện trạng, không tác động đến hệ kết cấu chịu lực của nhà ga mà chỉ cải tạo và bố trí lại công năng và nội thất để phù hợp với các mục tiêu.

Trong khi đó khu vực “Gallery” sẽ là khoảng không gian cho tương tác hoặc kinh doanh tùy vào thời điểm hay mục tiêu kinh doanh. Khối tương tác này có tầm nhìn ra khu cách ly nên có thể dùng để triển lãm các sự kiện văn hóa, lịch sử Sài Gòn, ngành Đường Sắt…

Nhà đầu tư kỳ vọng sẽ khởi công dự án vào cuối quý 1/2018 và hoàn thành vào quý 2, với tổng mức đầu tư khoảng 15 tỷ đồng.

Theo Infonet

'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
(Ngày Nay) -  Chiều 18/5, trên Sân vận động thành phố Cẩm Phả, (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) sẽ diễn ra 2 trận Bán kết Bóng đá nữ tại SEA Games 31 giữa các đội: Việt Nam gặp Myanmar vào lúc 19 giờ; Thái Lan gặp Philippines vào lúc 15 giờ 30. Để có vé vào sân cổ vũ các đội, hàng nghìn khán giả đã xếp hàng từ 3 giờ sáng trước sân vận động. Đến khoảng 9 giờ ngày 18/5 , Ban tổ chức đã "cháy" vé, trong khi nhu cầu của người hâm mộ còn rất nhiều.
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
(Ngày Nay) -  Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ đã khiến hơn 500.000 người phải rời nhà đi lánh nạn. Giới chức Ấn Độ ngày 18/5 cảnh báo tình hình có thể xấu đi trong vài ngày tới khi tiếp tục có mưa lớn.
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 18/5, Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 đã khai mạc tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Đây là chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).