Chủ đầu tư Sunshine Garden yêu cầu nhà thầu đảm bảo an toàn lao động

PV 0
Chia sẻ

Công trường dự án Sunshine Garden

(Ngày Nay) -Ngay sau khi sự cố đáng tiếc xảy ra tại công trường dự án Sunshine Garden, chủ đầu tư dự án - Công ty CP Sao Ánh Dương cho biết đã tích cực hợp tác với các đơn vị chức năng khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân, đồng thời yêu cầu nhà thầu thi công phải  đảm bảo an toàn lao động tuyệt đối.
 

Trước đó, ngày 23-3, tại công trường xây dựng của dự án Sunshine Garden đã xảy ra tai nạn lao động khiến 2 công nhân tử vong.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Công an quận Hai Bà Trưng và Công an TP.Hà Nội đã xuống hiện trường lập hồ sơ, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Chủ đầu tư dự án cùng nhà thầu thi công đã phối hợp với cơ quan y tế nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Nguyên nhân ban đầu được xác định do lỗi của nhà thầu thi công- Vinaconex 1.

Được biết, chủ đầu tư, nhà thầu đã phối hợp với gia đình 2 nạn nhân lo hậu sự chu tất, đồng thời hỗ trợ thân nhân nạn nhân một khoản kinh phí, cam kết chu cấp nuôi dưỡng cha mẹ nạn nhân và các con nhỏ của nạn nhân cho đến năm 18 tuổi, sau đó  sẽ tạo công ăn việc làm cho các cháu.

Đại diện chủ đầu tư cũng cho biết đã nhanh chóng kiểm tra lại hoạt động của nhà thầu trên công trường đồng thời yêu cầu nhà thầu thi công có biện pháp đảm bảo an toàn lao động tuyệt đối tại các công trình đang xây dựng. 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu