Cư dân Home City bức xúc, tố chủ đầu tư Văn Phú-Trung Kính không trung thực

Linh Nhi 0
Chia sẻ

Cư dân Home City bức xúc trước việc chủ đầu tư thiếu trung thực

Chủ đầu tư lấy địa chỉ là 177 Trung Kính, tổ 51, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội làm địa chỉ chính thức. Tuy nhiên, kể từ khi bàn giao nhà cho cư dân, chủ đầu tư đã cho bảo vệ chặn lối đi này, yêu cầu tất cả cư dân phải đi lối ra đường Nguyễn Chánh.

Bức xúc của hàng trăm hộ dân sinh sống tại chung cư Home City Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội) do Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Văn Phú - Trung Kính làm chủ đầu tư dường như lên tới đỉnh điểm.

Cư dân Home City bức xúc, tố chủ đầu tư Văn Phú-Trung Kính không trung thực - ảnh 1Lối vào dự án Home City đã chuyển sang đường Nguyễn Chánh nhỏ hẹp

Theo phản ánh của cư dân tại hội nghị cư dân diễn ra chiều 11/2 tại tòa nhà Home City, bức xúc nhất của họ là trong Hợp đồng mua bán căn hộ và tất cả các văn bản liên quan đến dự án Home City, chủ đầu tư đều lấy địa chỉ là 177 Trung Kính, tổ 51, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội làm địa chỉ chính thức. Tuy nhiên, kể từ khi bàn giao nhà cho cư dân, chủ đầu tư đã cho bảo vệ chặn lối đi này, yêu cầu tất cả cư dân phải đi lối ra đường Nguyễn Chánh.

Điều này theo phản ánh của cư dân là vi phạm hợp đồng mua bán tạo, cho người mua nhà có cảm giác bị lừa.

Cư dân Home City bức xúc, tố chủ đầu tư Văn Phú-Trung Kính không trung thực - ảnh 2

Lối vào dự án được chuyển sang đường Nguyễn Chánh

Mặt khác, lối vào dự án từ đường Nguyễn Chánh nhỏ và uốn cong, nhưng chủ đầu tư cho kẻ vạch kinh doanh dịch vụ trông giữ xe ô tô, làm che khuất tầm nhìn, lấn chiếm lối đi chung, gây cản trở việc lưu thông của các phương tiện ra vào tòa nhà và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Cũng theo cư dân Home City Trung Kinh, mức phí gửi xe ô tô chủ đầu tư thu 1,5 triệu đồng/tháng/ô tô và mức phí gửi xe ô tô tính theo block, cao so với mặt bằng chung của các chung cư cùng phân khúc trong khu vực.

Bên cạnh đó, các tiện ích của tòa nhà như bể bơi, khu vui chơi, thể dục thể thao quá nhỏ so với hàng trăm hộ dân sinh sống tại đây.

Cư dân Home City bức xúc, tố chủ đầu tư Văn Phú-Trung Kính không trung thực - ảnh 3

Các tiện ích tại tòa nhà quá nhỏ và chưa đưa vào sử dụng

Theo phản ánh của chị H. – một cư dân sinh sống tại đây, khi mua nhà với mức giá 35 triệu đồng/m2, tương đương gần 4 tỷ đồng/căn hộ nhưng chị không hề được chủ đầu tư cho lên xem nhà. Đến khi làm hợp đồng xong xuôi, nhận căn hộ chị mới té ngửa khi biết view nhà mình ôm trọn nghĩa trang.

Chưa dừng lại ở đó, chị H. bức xúc: “Tôi mới chuyển đến ở 5 ngày mà đã nhận được công văn yêu cầu thanh toán tiền điện. Tôi không biết họ chốt số điện từ bao giờ, giá điện ra sao. Tất cả đều mập mờ thông tin”.

Cư dân Home City bức xúc, tố chủ đầu tư Văn Phú-Trung Kính không trung thực - ảnh 4

Hóa đơn thanh toán tiền điện được gửi đến các cư dân

“Theo quảng cáo của chủ đầu tư, trước mặt dự án là công viên, hồ điều hòa rộng lớn nhưng hiện tại vẫn là ruộng rau và chưa biết bao giờ dự án mới khởi động” – một cư dân khác cho biết.

Trao đổi với phóng viên, đa số khách hàng cho rằng, lý do lựa chọn Home City là vì dự án có vị trí tốt, nằm trong quần thể các Khu đô thị Trung Yên, Nam Trung Yên, Trung Hòa Nhân Chính… đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Gần khu vực này lại có nhiều là trường từ mầm non cho đến Đại học đều là những trường nổi tiếng.

Cư dân Home City bức xúc, tố chủ đầu tư Văn Phú-Trung Kính không trung thực - ảnh 5

View chính của dự án hiện tại là ruộng rau

"Bên cạnh đó, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào năng lực tài chính cũng như tiến độ triển khai thi công của chủ đầu tư qua những dự án mà Văn Phú Invest đã thực hiện. Tuy nhiên, khi chúng tôi dọn về thì cảm giác như đang bị... lừa" - một cư dân bức xúc.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu