Tin Mới

Nhiều đối tượng tự xưng ' thân quen lãnh đạo cấp cao' để 'dụ' dân mua đất dự án ở Vân Đồn

(Ngày Nay) - Tại Vân Đồn xuất hiện nhiều đối tượng xưng là cán bộ của Văn phòng Chính Phủ có nhiều quan hệ với lãnh đạo để giúp người mua đất chọn được những vị trí đẹp tại dự án Phương Đông nhưng sau đó đã biến mất và không thể liên lạc lại được...

Dự án Phương Đông tạo ra "cơn sốt" tại Vân Đồn nên nhiều đối tượng xấu lợi dụng để trục lợi

Theo đơn trình báo của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng đô thị Phương Đông (Công ty Phương Đông) – Chủ đầu tư dự án Phương Đông (Vân Đồn-Quảng Ninh) thì thời gian gần đây có nhiều đối tượng giả danh cán bộ của Văn phòng Chính Phủ đến đặt vấn đề với người dân có nhu cầu mua đất tại dự án Phương Đông để giúp mua được những vị trí đẹp, việc này làm nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp trong quá trình triển khai của dự án này. 

Theo đơn trình báo mà Công ty Phương Đông gửi Công an tỉnh Quảng Ninh thì thời gian qua tại huyện Vân Đồn xuất hiện một nhóm đối tượng xưng là cán bộ của Văn phòng Chính phủ sau đó liên hệ với nhiều người dân có nhu cầu mua đất tại dự án Phương Đông sau đó đặt vấn đề sẽ giới thiệu mua với giá ưu đãi và vị trí đẹp.

Sau khi liên hệ với người dân nhóm đối tượng này tự giới thiệu là có quen với nhiều lãnh đạo của tỉnh Quảng Ninh, nhiều lãnh đạo cấp cao và sẽ tác động được với Công ty Phương Đông để mua những vị trí đẹp như: LK03, LK04, LK06, LK07… Những đối tượng này đặc biệt quảng cáo là có thể liên hệ để mua những lô đất mặt biển có giá trị lớn. Sau khi đã dụ dỗ được người dân, nhóm đối tượng này yêu cầu người dân đặt cọc tiền.

Nhiều đối tượng tự xưng ' thân quen lãnh đạo cấp cao' để 'dụ' dân mua đất dự án ở Vân Đồn - ảnh 1

Đơn trình báo của Công ty Phương Đông gửi Công an tỉnh Quảng Ninh 

Phía Công ty Phương Đông đã ghi nhận một số trường hợp người dân đã đặt cọc tiền cho nhóm đối tượng này và sau khi đã đưa tiền thì không thể liên lạc được. Phía Công ty Phương Đông khẳng định hoàn toàn không có bất cứ giao dịch nào đối với nhóm đối tượng này cho đến thời điểm hiện tại. 

Phía lãnh đạo Công ty Phương Đông cho rằng, việc làm của nhóm đối tượng trên nhằm mục đích phục vụ lợi ích nhóm để một số doanh nghiệp trong việc đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn huyện Vân Đồn tới đây. Cùng với đó, nhóm đối tượng này dựa vào lòng tin của những người có nhu cầu mua đất để chiếm đoạt và làm ảnh hưởng đến uy tín của nhiều cán bộ lãnh đạo của tỉnh Quảng Ninh. 

Trước những vấn đề trên, phía Công ty Phương Đông đã gửi văn bản đến Công an tỉnh Quảng Ninh để trình báo sự việc. Phía Công ty này cũng mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm rõ các vấn đề để tránh việc nhiều người dân bị lừa đảo.

Dự án Phương Đông là khu đô thị phức hợp lớn bậc nhất tại Vân Đồn. Theo thông tin giới thiệu của chủ đầu tư, dự án sở hữu quỹ đất hơn 170 ha, sản phẩm gồm biệt thự, liền kề, nhiều lô đẹp, mặt đường lớn, nhìn thẳng ra vịnh Bái Tử Long đang được giới đầu tư và người mua quan tâm, săn mua. Ghi nhận tại Vân Đồn cho thấy, dự án Phương Đông đang trong giai đoạn làm hạ tầng song đã "loạn" thông tin và có dấu hiệu bị "thổi giá".

Ngày Nay tiếp tục cập nhật thông tin.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo