‘Điểm danh’ các sân khấu nghệ thuật không thể bỏ lỡ khi đến với Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Không chỉ được biết tới là một điểm đến mang dấu ấn lịch sử cùng nhiều món ăn ngon nức lòng du khách, Hà Nội còn là nơi hội tụ nhiều sân khấu nghệ thuật từ truyền thống đến đương đại.

Khám phá các sân khấu nghệ thuật của Hà Nội là một lựa chọn đầy thú vị để tìm hiểu thêm về văn hóa và đời sống tinh thần của người bản địa.

Heritage Guide đưa ra gợi ý về những sân khấu nghệ thuật mà du khách có thể thưởng thức khi đến với Hà Nội:

Hát xẩm

Khán giả có thể dễ dàng hòa mình vào môn nghệ thuật truyền thống này tại các sân khấu: Nhóm Xẩm Hà thành (16 Lê Thái Tổ, Q. Hoàn Kiếm) - miễn phí, Chương trình “Xẩm trong phố” (2 Hoa Lư, Q. Hai Bà Trưng).

Rối nước

Khá giả có thể lựa chọn Nhà hát Múa rối Thăng Long để thưởng thức rối nước, với các suất diễn trong khung giờ từ 16 giờ đến 20 giờ hàng ngày.

Sân khấu kịch

Luôn có những vở kịch đặc sắc với nhiều suất diễn thường kỳ, sẵn sàng phục vụ khán giả tại các địa điểm: Nhà hát kịch Việt Nam (số 1 Tràng Tiền, sau Nhà hát lớn); Nhà hát kịch Hà Nội (42 Tràng Tiền); Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm).

Chi phí mà khán giả cần bỏ ra để thưởng thức các sân khấu nghệ thuật này vào khoảng một cho đến vài trăm nghìn đồng.

‘Điểm danh’ các sân khấu nghệ thuật không thể bỏ lỡ khi đến với Hà Nội ảnh 1
Ca khúc "Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người" do Nghệ sỹ nhân dân Tạ Minh Tâm trình bày.
Lắng đọng cảm xúc trong đêm thơ Việt Nam năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 23/2 (ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đêm thơ Việt Nam năm 2024 tại Công viên Văn Lang (Quận 5). Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Nguyên tiêu của Thành phố Hồ Chí Minh.
Quả trà cổ ép theo phương pháp thủ công của nhà trà Shanam
Bí mật trong thức trà “ra quả theo mùa lá”
(Ngày Nay) -Quả trà cổ từ rừng chè Bách Niên là món quà quý đầu xuân được nhà trà Shanam sản xuất với số lượng hạn chế dành cho những bạn hữu am hiểu trà và giá trị của trà ép bánh.
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét.