Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn kiểm tra tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (Hà Nội). Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
7 nhiệm vụ triển khai trong năm học mới
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn vừa ký ban hành Chỉ thị số 800/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 ứng phó với dịch COVID-19, tiếp tục thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục và đào tạo.
Học sinh Trường THCS-THPT Ban Mai, Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Nhung
Hành lang vững chắc cho đổi mới giáo dục
Sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát, kịp thời của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ là yếu tố quan trọng tạo nên điểm nổi bật về kết quả giáo dục trong năm học 2019 - 2020.
Giáo viên, học sinh lớp 1 năm nay sẽ gặp khó khăn nếu phải dạy và học trực tuyến
Dạy trực tuyến SGK lớp 1 mới, giáo viên lo vỡ trận
Năm học mới 2020-2021, toàn quốc triển khai thay sách giáo khoa (SGK) lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới (chương trình GDPT 2018). Lần đầu dạy SGK mới nên giáo viên, nhà biên soạn sách lo lắng sẽ không hoàn thành được mục tiêu mà chương trình đưa ra nếu dạy trực tuyến để phòng dịch COVID-19.
Phụ huynh 'bập bõm' thông tin SGK mới, mua sách sẽ phải chịu may rủi?
Phụ huynh 'bập bõm' thông tin SGK mới, mua sách sẽ phải chịu may rủi?
Trong khi dư luận đang tập trung vào những tranh luận chưa hồi kết về sách giáo khoa công nghệ giáo dục (SGK CNGD), thì những phụ huynh có con vào lớp 1 năm nay (2020) lại đang thường trực nỗi lo về chương trình mới khi con mình là lớp đầu tiên phải học theo chương trình này.
Ảnh minh họa
Ðổi mới SGK, giáo viên đối mặt nhiều thách thức
Chỉ còn 10 tháng nữa, học sinh lớp 1 trên toàn quốc sẽ học sách giáo khoa (SGK) của chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới, nhưng đến thời điểm này, Bộ GD&ÐT vẫn chưa công bố về SGK để các địa phương đánh giá, lựa chọn và cho giáo viên dạy thử.
Môn thể dục đang ở đâu trong lòng… học sinh?
Môn thể dục đang ở đâu trong lòng… học sinh?
[Ngày Nay] - Học theo kiểu chiếu lệ, có cũng được mà không có cũng chẳng sao, đó là tâm lý chung của đại đa số học sinh cả nước với môn Giáo dục thể chất hay còn gọi là môn thể dục. Môn học này bị bỏ lơ đồng nghĩa với việc 4 trụ cột thiết yếu cần giáo dục con trẻ là đức, trí, thể, mỹ có nguy cơ bị gãy một chân.