Còn giun ngoe nguẩy thì lòng mới tươi

0
Chia sẻ

Việc sinh vật này còn đang ngoe nguẩy chứng tỏ nhà hàng sử dụng nguyên liệu tươi, rất có thể là hàng… nội địa.

Mặc dù chủ nhà hàng Nhất Nướng (81 Lê Đức Thọ kéo dài) đã lên tiếng khẳng định câu chuyện giun sán thực chất chỉ là “trò đùa quá đáng” của một người bạn. Song phần đông thực khách vẫn hết sức lăn tăn…

Còn giun ngoe nguẩy thì lòng mới tươi - ảnh 1

Những hình ảnh mang sắc thái “kinh dị” được chia sẻ trên FB của V.L.

Sự hoài nghi của họ không phải không có cơ sở, vì kể từ khi đi vào hoạt động, quán ăn này đã nhận được khá nhiều phản hồi tiêu cực từ phía khách hàng. Và nếu đây thực sự là một trò đùa thì “người bạn” (tên V.L) lẽ ra phải lên tiếng đính chính thông tin, thay vì âm thầm xóa bài viết rồi “lặn mất tăm” khi làn sóng tẩy chay Nhất Nướng đang lên đến cao trào như vậy.

Tuy nhiên, nếu tôi là chủ nhà hàng, tôi chẳng hơi đâu mà giải thích với báo chí hoặc quan tâm đến tình trạng bài đăng của chị V.L (đã xóa hay chưa). Tôi tin các khách hàng thân thiết, vốn mê rượu yêu lòng sẽ không vì hình ảnh chụp vài còn giun màu trắng đục dài 10 cm mà nói lời vĩnh biệt với nhà hàng.

Mặt khác, việc sinh vật này còn đang ngoe nguẩy chứng tỏ nhà hàng sử dụng nguyên liệu tươi, rất có thể là hàng… nội địa. Nếu là hàng nhập tồn kho đông lạnh, được chế biến từ vài thập kỷ trước thì lúc ấy con giun đã nằm ngoan ngoãn trong miếng lòng, đợi thực khách đưa lên bếp nướng để nhâm nhi, tận hưởng hương vị ngọt ngào, béo bở của món nhậu trứ danh này rồi.

Giả sử cư dân mạng làm “căng” quá thì tôi sẽ tính tới chuyện thay đổi biển hiệu. Hà Nội có bao nhiêu quán nướng phục vụ lòng lợn tối tối khách khứa nườm nượp ra vào? Lại có mấy người vì sợ mà ngừng ăn, ngừng uống chứ?

Trương Minh Trí

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu