Tin Mới

'Bảo tồn thiên nhiên không phải là chiến lược mà là trách nhiệm'

[Ngày Nay] - Tiết lộ những chiến lược xanh đang thực thi mỗi ngày và sẽ triển khai cho tương lai, ông Juan Losada - Tổng giám đốc InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã cho thấy tầm nhìn vượt trội của một con người coi bảo vệ thiên nhiên là cách sống và làm việc.

Xin chúc mừng thành tích của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort tại World Travel Awards (WTA) 2018 với 4 giải thưởng, đặc biệt là giải thưởng “Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới”. Theo ông, đâu là chìa khóa cho những thành công đó?

Cùng đồng hành với chủ đầu tư Sun Group, tham vọng của chúng tôi là đưa InterContinental Danang Sun Peninsula Resort trở thành khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới. Chúng tôi không cố gắng đi theo những gì đã thành thông lệ, mà nỗ lực để tiếp tục phát triển, lớn mạnh và đầu tư hơn nữa vào khu nghỉ dưỡng. 

Chúng tôi cũng không chỉ tập trung vào phần nổi của resort. Ngoài hệ thống cơ sở vật chất, từ dịch vụ khách hàng, các khóa huấn luyện nhân sự chuyên nghiệp cho tới các hoạt động giải trí thú vị cho khách nghỉ tại đây đều được chú tâm. Đó là lý do, InterContinental Danang không ngừng chinh phục khách nghỉ và các chuyên gia du lịch, để giành được những giải thưởng cao quý.

'Bảo tồn thiên nhiên không phải là chiến lược mà là trách nhiệm' - ảnh 1

Giải thưởng “Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới” có ý nghĩa quan trọng như thế nào với khu nghỉ dưỡng, thưa ông?

Giải thưởng này đã phản ánh đúng nhất về chính sách xanh, cam kết bảo vệ và tôn trọng môi trường thiên nhiên xung quanh, để trở thành nhà cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng khách sạn có trách nhiệm nhất trong khu vực.

Trên địa bàn này, chúng tôi hiểu rằng chính mình phải là những du khách có tâm nhất đối với bán đảo Sơn Trà. Khu nghỉ dưỡng đã mời riêng một chuyên gia động vật học về làm việc, để có thể mang tới khách nghỉ những trải nghiệm về thiên nhiên và văn hóa, biến nó thành những hoạt động của du khách trong khu nghỉ dưỡng. Chúng tôi luôn nỗ lực đào tạo nhân viên cũng như khách nghỉ về tầm quan trọng của thiên nhiên và phát triển nhiều chương trình tái chế xanh ngay trong khu nghỉ dưỡng.

Với chúng tôi, giải thưởng này không chỉ là sự công nhận mà còn là trách nhiệm. Nó nhắc nhở InterContinental Danang Sun Peninsula Resort phải nỗ lực hơn nữa, làm tốt hơn nữa trong lĩnh vực này.

'Bảo tồn thiên nhiên không phải là chiến lược mà là trách nhiệm' - ảnh 2

Cá nhân ông quan niệm thế nào về vấn đề bảo tồn thiên nhiên? Những triết lý xanh đó được ông được vận dụng như thế nào trong quá trình điều hành khu nghỉ dưỡng?

Đối với tôi, bảo tồn thiên nhiên không phải là một hoạt động, cũng không phải một hành động. Đó là cách để sống và làm việc. Đó cũng không phải một chiến lược mà là trách nhiệm, là bổn phận của chúng ta với thế giới, trong nỗ lực đưa hành tinh này ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Sơn Trà là một địa danh đẹp và mục tiêu của tôi là nơi đây sẽ không bao giờ bị ảnh hưởng bởi bất cứ ai - chúng tôi hay các du khách.

Với mỗi người, quan điểm về tái chế, bảo vệ đại dương sạch cho động vật hoang dã, động vật có vú, hiểu thêm về thiên nhiên, núi rừng sông nước… là triết lý sống mà chúng ta nên chia sẻ và chúng tôi luôn cố gắng xây dựng điều đó từ chính các nhân viên khu nghỉ. Chúng tôi cũng muốn chia sẻ điều này với tất cả khách nghỉ – đó chính là Triết lí xanh của InterContinental Danang.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo