Khách Trung Quốc bị tấn công tập thể giữa Paris

0
Chia sẻ

Một nhóm khách Trung Quốc đã bị 6 người đàn ông tấn công khi chuẩn bị lên xe buýt tới sân bay Charles de Gaulle, Paris hôm 2/8.

Theo cảnh sát Pháp, 27 khách Trung Quốc bị tấn công tập thể gần sân bay ở Paris, lấy đi nhiều túi xách và làm 2 người bị thương phải nhập viện. "Chúng xịt hơi cay vào tài xế và đánh hai hành khách", nguồn tin cho biết. Hiện giá trị những món đồ bị mất vẫn chưa được thống kê.

Tại Paris, những vụ cướp giật thường nhằm vào khách Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản bởi kẻ cướp thường tin rằng họ mang theo nhiều tiền mặt trong người, đồng thời sử dụng túi xách của các thương hiệu nổi tiếng của Pháp.

Khách Trung Quốc bị tấn công tập thể giữa Paris - ảnh 1

Các điểm tham quan chật kín du khách tới thăm. Ảnh: SCMP

Tháng 5 vừa qua, Thị trưởng Paris Anne Hidalgo có chuyến thăm Bắc Kinh, tuyên bố với chính quyền Trung Quốc rằng Paris đang thực hiện nhiều biện pháp tăng cường an ninh. Trên thực tế, du khách tới Paris đã giảm mạnh sau vụ tấn công đẫm máu của các chiến binh Hồi giáo vào tháng 11 năm ngoái, dẫn đến sự sụt giảm doanh thu của các thương hiệu đắt tiền cũng như tập đoàn bán lẻ, nhà hàng, khách sạn. Trong đó, những nhãn hàng cao cấp như Dior, Louis Vuitton, Richemont's Cartier bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi khách châu Á chính là những người đóng góp đáng kể vào doanh số hàng năm của hãng ở Paris.

Theo VnExpess

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu