Sở Du lịch Quảng Ninh chính thức ra mắt

0
Chia sẻ

Hôm qua (9/5) Sở Du lịch Quảng Ninh có buổi họp báo chính thức đầu tiên sau khi được tách ra khỏi Sở VHTTDL theo QĐ 1270/2016 của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Quyết định chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2016. Hiện tại nhân sự của Sở Du lịch Quảng Ninh được chuyển từ các bộ phận liên quan đến lĩnh vực du lịch trước đây của Sở VHTTDL. Hiện, Sở có 2 phó giám đốc, trong đó ông Trịnh Đăng Thanh – nguyên Phó giám đốc Sở VHTTDL Quảng Ninh – làm Phó phụ trách; ông Lê Minh Tân – Phó Ban quản lý vịnh Hạ Long – được điều sang làm Phó giám đốc.

Sở Du lịch Quảng Ninh chính thức ra mắt - ảnh 1Trong những năm qua, du lịch Quảng Ninh luôn trên đà phát triển.

Việc thành lập Sở Du lịch xuất phát từ nhu cầu thực tế là những năm gần đây, Quảng Ninh luôn được đánh giá là điểm du lịch hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế; điểm đến du lịch an toàn, thân thiện; doanh thu và đóng góp của ngành du lịch vào GDP của tỉnh Quảng Ninh năm sau luôn cao hơn năm trước.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh là vùng đất có hơn 600 di tích lịch sử văn hóa, di tích cách mạng, di tích kiến trúc tôn giáo... đặc biệt có Vịnh Hạ Long đã 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Vì vậy Quảng Ninh cần có cơ quan chuyên trách, tham mưu, giúp việc cho tỉnh Quảng Ninh để xây dựng tỉnh trở thành một trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia, có chất lượng cao, thương hiệu mạnh, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc trong tỉnh, có năng lực cạnh tranh với các nước trong khu vực và quốc tế, qua đó đưa ngành dịch vụ thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững và bảo đảm quốc phòng – an ninh.

Chi Chi

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu