Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng trong nước chững lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 24/2, giá vàng thế giới có lúc vượt 5.200 USD/ounce nhưng sau đó nhanh chóng điều chỉnh giảm, còn giá vàng trong nước đi ngang.
Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng trong nước chững lại

Trong sáng 24/2 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới có lúc lên mức 5.250 USD/ounce nhưng sau đó nhanh chóng điều chỉnh giảm về quanh mức 5.170 USD/ounce (lúc 9 giờ). Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, mỗi lượng vàng thế giới có giá khoảng 164 triệu đồng.

Ở trong nước, mở cửa phiên sáng, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 181,6 - 184,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên so với giá đóng cửa phiên ngày hôm qua 23/2.

Các thương hiệu vàng lớn ở Hà Nội như Công ty CP Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, Công ty CP đầu tư vàng Phú Quý cũng niêm yết giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 ở mức 181,6 - 184,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Như vậy, giá vàng trong nước ngày 24/2 đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 20 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia tài chính, thị trường đi lên gần đây nhờ làn sóng mua vàng trú ẩn trong bối cảnh bất ổn từ chính sách thương mại của Mỹ. Sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ nhiều chính sách thuế nhập khẩu, Tổng thống Donald Trump lập tức phản ứng bằng việc áp các mức thuế mới. Cùng với đó, căng thẳng Mỹ - Iran leo thang tiếp tục thúc đẩy dòng tiền tìm đến vàng và các tài sản an toàn.

Trong nước, hình ảnh người dân xếp hàng mua vàng tại phố Trần Nhân Tông hay khu vực đường Cầu Giấy (Hà Nội) - nơi tập trung nhiều thương hiệu vàng lớn đã trở nên quen thuộc, nhất là thời điểm sau Tết, gần ngày Vía Thần Tài. Tuy vậy, các chuyên gia khuyến cáo người dân không nên FOMO mua vàng bằng mọi giá, bởi các yếu tố hỗ trợ hiện nay chủ yếu mang tính ngắn hạn và hoàn toàn có thể đảo chiều, khiến người mua đối mặt nguy cơ thua lỗ.

Để đầu tư vàng một cách thông minh, chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng cần có một chiến lược phân bổ tài sản hợp lý. Không nên đặt tất cả nguồn vốn vào vàng mà cần kết hợp với các kênh khác như cổ phiếu, bất động sản hoặc tiền gửi tiết kiệm để giảm thiểu rủi ro.

Trụ sở Đài phát thanh TP.Dĩ An (cũ) từ lâu không được sử dụng.
Sắp xếp trụ sở công dôi dư - Bài 1: Những quỹ đất vàng “cửa đóng then cài”
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM  Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh phát biểu khai mạc lễ hội.
Lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ đã chính thức diễn ra
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.