Bi kịch cuộc đời của minh tinh màn bạc một thời Thương Tín

0
Chia sẻ

Có một sự nghiệp ở đỉnh cao nhưng do dính vào ma túy và cờ bạc khiến sự nghiệp của Thương Tín xuống dốc.

Diễn viên Thương Tín từng gặt hái được nhiều thành công từ khi còn trẻ tuổi, tên tuổi của anh gắn với nhiều bộ phim nổi tiếng như vai Sáu Tâm trong phim Biệt động Sài Gòn, vai thiếu tá ác ôn Lưu Kỳ Vọng trong phim Ván bài lật ngửa...

Giỏi giang là thế nhưng Thương Tín cũng là nghệ sĩ mắc phải không ít những tai tiếng liên quan đến việc cờ bạc, nghiện ngập. Chính anh cũng thừa nhận về điều ấy: “Tôi chỉ là một kẻ lạc loài và thất bại, chưa bao giờ thủ nổi vai một người đàn ông, một người chồng, người cha tử tế... Bao nhiêu thói tật của đời nghệ sĩ, tôi đã tự vơ hết vào mình”.

Bi kịch cuộc đời của minh tinh màn bạc một thời Thương Tín - ảnh 1

Thương Tín thời trai trẻ.

Già nửa đời người, khi ngoái lại, Thương Tín thường tự thuật: “Tôi cầm tinh con khỉ, lại sinh vào mùa xuân nên cả đời không cần làm vẫn cứ có ăn. Nhưng cấm có giàu. Cũng tại cái lốt khỉ nên ưa lóc chóc, ưa phá người khác và tàn phá luôn chính cuộc đời mình”.

Năm 1990, người vợ mà Thương Tín rất mực yêu thương qua đời. Không chịu được cú sốc quá lớn, Thương Tín lao vào ma túy. Có lần khi lên cơn ghiền, anh đã mượn xe của một nhân viên trong đoàn phim đem cầm lấy tiền chơi ma túy.
Vào năm 2003, Thương Tín đã về quê ở Phan Rang để cai nghiện ma túy thành công. Nhưng tới tháng 10.2007, Thương Tín lại dính đến vụ đánh bạc có tổ chức với quy mô lớn, trong đó nam diễn viên này vừa là chủ chứa vừa là người tham gia. Quá khứ huy hoàng của Thương Tín giờ có thể đã là một ký ức buồn bã.

Bi kịch cuộc đời của minh tinh màn bạc một thời Thương Tín - ảnh 2

Thương Tín cùng vợ và con nhỏ.

Gần 60 tuổi, Thương Tín có thêm một con gái nhỏ 2 tuổi và mái ấm gia đình ở tuổi xế chiều chính là động lực để Thương Tín trở về với nghiệp diễn, để mưu sinh, vun vén lo cho vợ con có cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn.
Bạch Dương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu