Tin Mới

Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh – Tình yêu ở lại

(Ngày Nay) - Đó là tên đêm Thơ - Nhạc - Kịch diễn ra vào lúc 19h30 ngày 26/8 tại Nhà hát lớn Hà Nội nhân kỉ niệm 30 năm ngày mất của Nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ và Nhà thơ Xuân Quỳnh do Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ, VTV Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. 

Đêm giao lưu nghệ thuật "Tình yêu ở lại" do NSƯT Trí Trung (Giám đốc Nhà hát tuổi trẻ) làm Tổng đạo diễn. Kịch bản văn học là Nhà báo Lưu Quang Định (Tổng biên tập Báo Nông thôn ngày nay), nhạc sĩ Trần Lệ Chiến;  Chỉ đạo nghệ thuật: NSƯT Trọng Thủy, Sĩ Tiến; Họa sĩ thiết kế: NSƯT Doãn Bằng. Các nghệ sĩ khách mời tham gia trong chương trình: NSND Doãn Châu, Lê Khanh, NSƯT Lê Chức, nhà thơ Anh Ngọc, Hồng Thanh Quang, nhạc sĩ Nguyễn Cường, ca sĩ Tùng Dương, Minh Thu, Ánh Tuyết, Lê Tâm, Hoàng Nga, tập thể diễn viên Nhà hát tuổi trẻ...cùng nhiều gương mặt nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ tên tuổi khác.

Chương trình được chia làm 3 phần. Phần 1 là những tác phẩm thơ, nhạc của Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh; Phần 2 là những câu chuyện thú vị về chuyện đời, chuyện nghề và những thăng trầm trong cuộc sống để tình yêu thăng hoa sẽ được các nghệ sĩ, khách mời chia sẻ và phân tích bằng những video clip, và bằng những tác phẩm thơ - nhạc và phần giao lưu trên sân khấu. Phần 3 là trích đoạn vở kịch Hoa cúc xanh trên đầm lầy - một trong hàng chục tác phẩm thể hiện tính phát hiện đột phá của Lưu Quang Vũ về công nghệ nhân tạo từ hơn 30 năm trước. Cả 3 phần sẽ được kết nối một cách liền mạch bởi sự dẫn dắt của âm nhạc, ngôn từ và nghệ thuật biểu diễn sân khấu mà điểm nhấn chính là những mắc-sắt gắn kết không có sự tách bạch giữa các phần.

Đến với đêm giao lưu nghệ thuật, công chúng sẽ thêm một lần nữa được thưởng thức những tác phẩm thơ, nhạc, kịch xuất sắc của 2 tác giả, đồng thời, nhiều câu chuyện về tình yêu, về cuộc sống, về nhân tình thế thái cũng được những người bạn vong niên, những người đồng niên, gia đình và cả người hâm mộ tài năng của 2 tác giả lần đầu tiên chia sẽ trong chương trình.

30 năm đã qua, nhưng những tác phẩm của 2 tác giả vẫn tiếp tục sống giữa cuộc đời, bởi những giá trị nội dung, giá trị về nhận thức thẩm mỹ trong thơ, kịch Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh vẫn là những điều cần thiết cho cuộc sống hôm nay.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo