MC Diệp Chi lo lắng vì đồng nghiệp bị nhiễm độc chì nặng

0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Trên trang cá nhân, MC Đường lên đỉnh Olympia chia sẻ cô lo lắng thật sự khi biết chuyện một bạn đồng nghiệp cùng cơ quan bị nhiễm độc chì nặng gấp 3 lần bình thường do thói quen trang điểm đậm.

Không tiết lộ danh tính đồng nghiệp, BTV Diệp Chi chỉ chia sẻ ngắn gọn đây là MC có tần suất lên hình rất nhiều. Do tính chất công việc cũng thường xuyên phải trang điểm và thường sẽ trang điểm rất dày để có thể đứng làm việc dưới trời nắng hay ánh đèn sân khấu vài tiếng đồng hồ mà lớp son phấn không bị loang lổ nên MC Diệp Chi không khỏi lo lắng mỗi khi dùng son.

"Từ xưa đã biết đến tác hại của những thỏi son nhiều chì, nhưng không nghĩ một lớp son mỏng bôi ngoài da sẽ tác động đến cơ thể và ảnh hưởng tới sức khoẻ nhiều đến thế... Hoảng lắm nên bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn và biết được thêm nhiều thông tin hữu ích. Hầu như loại son nào cũng có chì, trừ các loại son organic làm từ thành phần thiên nhiên", Diệp Chi chia sẻ trên trang cá nhân.

Trước đó, bên lề hội nghị khoa học toàn quốc về hồi sức cấp cứu và chống độc 2017, PGS.TS Phạm Duệ, nguyên Giám đốc TT Chống độc, BV Bạch Mai cho biết, trong nhiều chục năm làm nghề thì đây là trường hợp ngộ độc chì vì dùng son môi đầu tiên ông gặp tại Việt Nam.

PGS Duệ cho biết rất tình cờ khi ông đến ghi hình thì nữ MC hỏi bên lề rằng liệu cô có bị nhiễm chì không khi có nhiều biểu hiện như mất ngủ, táo bón, hay quên... Thường xuyên dùng son môi đậm màu khiến viền lợi của nữ MC VTV đổi từ hồng sang xám đen. Khi xét nghiệm phát hiện lượng chì trong máu cao gấp hơn 3 lần.

Theo Vietnamnet

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu