Phim của Hồng Ánh thắng lớn tại LHP ASEAN

0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Bộ phim "Đảo của dân ngụ cư" của đạo diễn Hồng ánh thắng lớn tại Liên hoan phim quốc tế ASEAN 2017.

Bộ phim "Đảo của dân ngụ cư" do diễn viên Hồng Ánh làm đạo diễn đã chiến thắng giải thưởng Phim hay nhất  trong Lễ trao giải và vinh danh "Liên hoan phim quốc tế ASEAN (Asean International Films Festival & Awards – AIFFA 2017), diễn ra ngày 6-5 tại  tại đảo Kuching,Sarawak, Malaysia. 

Ngoài ra, bộ phim còn mang về hai giải thưởng khác gồm Nam diễn viên chính xuất sắc nhất dành cho ca sĩ diễn viên Phạm Hồng Phước và giải thưởng Đạo diễn hình ảnh (DOP) xuất sắc nhất dành cho NSND Lý Thái Dũng. 

Diễn viên Hồng Ánh chia sẻ: " Mọi đầu tư, tâm huyết và nỗ lực của chúng tôi cho bộ phim đã được ghi nhận. Chiến thắng cuối cùng với 3 giải thưởng quan trọng, trong đó có giải thưởng cao nhất, Phim hay nhất, đã khẳng định những dấu ấn tích cực mà "Đảo Của Dân Ngụ Cư" ghi lại trên trường quốc tế trong lần đầu tiên "đem chuông đi đánh xứ người".

Phim của Hồng Ánh thắng lớn tại LHP ASEAN  - ảnh 1Một cảnh trong phim

Vượt qua 109 phim dự thi dự tranh và 50 phim lọt vào vòng trong, "Đảo của dân ngụ cư" đã lập kỷ lục tại AIFFA 2017 với 8 đề cử giải thưởng quan trọng nhất tại liên hoan phim gồm: "Phim hay nhất", "Đạo diễn xuất sắc nhất" (Hồng Ánh), "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" (Ngọc Thanh Tâm), "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" (Phạm Hồng Phước), "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" (NSƯT Ngọc Hiệp), Kịch bản xuất sắc nhất (nhà văn Nguyễn Quang Lập), "Đạo diễn hình ảnh (DOP) xuất sắc nhất" (NSND Lý Thái Dũng), "Dựng phim xuất sắc nhất". (Julie Béziau).

Năm nay dự án phim truyện nhựa điện ảnh "Đảo của dân ngụ cư" của đạo diễn Hồng Ánh với sự tham gia của dàn diễn viên triển vọng: Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh... và nhiều gương mặt gạo cội như: NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, Hữu Châu... là bộ phim vinh dự đại diện cho điện ảnh Việt Nam được tham gia sự kiện điện ảnh tầm cỡ khu vực này.  

Bộ phim được chuyển thể từ  truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến. Bối cảnh mở ra tại một thị trấn nhỏ ven biển Việt Nam. Bộ phim xoay quanh các mối quan hệ của các nhân vật sống chung trong một nhà hàng mang tên Đêm Trắng, mỗi người đều mang một ám ảnh nội tâm rất riêng. Không chỉ tái hiện lại hành trình đi tìm hạnh phúc đích thực của từng nhân vật mà xuyên suốt mạch phim là câu hỏi lớn cho những giày vò và đấu tranh nội tâm dữ dội của những số phận khát khao được sống, mong muốn đạt tới được sự tự do đích thực trong tâm hồn. Vượt lên trên tất cả, vẫn là vẻ đẹp của con người, vẻ đẹp của những giá trị nhân văn trên nền hiện thực khốc liệt của bức tranh xã hội đa văn hoá, đa sắc tộc của Việt Nam.

Ngay sau AIFFA 2017, đạo diễn Hồng Ánh cùng hai diễn viên chính là Ngọc Thanh Tâm  và Phạm Hồng Phước sẽ đại diện cho đoàn làm phim tiếp tục tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế danh giá Cannes 2017. Tại Cannes, "Đảo của dân ngụ cư" sẽ có một buổi trình chiếu ra mắt trong sự kiện Vietnam Night diễn ra vào ngày 20-5 . Sau đó, phim cũng sẽ tiếp tục được trình chiếu tại Tây Ban Nha, trong khuôn khổ của Tuần lễ phim Việt tại Barcelona vào ngày 25-5.

Dự kiến, bộ phim sẽ được công chiếu chính thức tại Việt Nam vào mùa thu năm nay.

Theo Người lao động

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu