Tổng thống Philippines gửi thư chúc mừng Lý Nhã Kỳ được sắc phong 'Công chúa châu Á'

0
Chia sẻ

Lý Nhã Kỳ được sắc phong 'Công chúa châu Á'

(Ngày Nay) - Tổng thống Philippines Rodrigo Roa Duterte vừa gửi thư chúc mừng Hoàng gia Mindanao và Công chúa Lý Nhã Kỳ.

Ngày 5/9, Hoàng đế tối cao Châu Á - Mangacop Unipa Saud Al Hadj đại diện cho chính quyền bộ tộc Mindanao – Vương quốc Hồi giáo nhân dân thống nhất Bangsamoro - Philippines, Tổ chức Vương quốc Hồi giáo Hoàng gia tại Hội nghị Đông Nam Á đã ký sắc lệnh chính thức tuyên bố công nhận tước vị “Công chúa châu Á và Việt Nam” cho Lý Nhã Kỳ: Putri Lý Nhã Kỳ (Princess of Asia and Vietnam).

Mới đây, Tổng thống Philippines – Rodrigo Roa Duterte cũng đã gửi thư chúc mừng Hoàng gia Mindanao và Công chúa Lý Nhã Kỳ về việc này.

Trong lá thư gửi tới Hoàng gia Mindanao và Công chúa Lý Nhã Kỳ, Tổng thống Rodrigo Roa Duterte cho biết, Chính phủ Philippines hoan nghênh người đứng đầu Hoàng gia Mindanao về các sáng kiến nhằm tôn vinh di sản độc đáo.

Bằng cách thiết lập mối quan hệ đối tác và xây dựng các mối liên kết với các nhóm bộ tộc và cộng đồng khác ở Philippines và trên thế giới, chính quyền bộ tộc Mindanao đã giúp nuôi dưỡng tình hữu nghị và sự hiểu biết giữa các dân tộc khác nhau.

Tổng thống Philippines gửi thư chúc mừng Lý Nhã Kỳ được sắc phong 'Công chúa châu Á' - ảnh 1Bức thư của Tổng thống Philippines.

“Tôi hy vọng rằng hoạt động này sẽ phát triển thêm các đại sứ thiện chí những người sẽ giúp đỡ khai thác sự sống động và tính năng động của các nền văn hóa và di sản đa dạng về nhiều mặt của chúng ta để thúc đẩy các thay đổi có ý nghĩa và phát triển bền vững cho tất cả. Những dịp như thế này và các hoạt động đi kèm theo là các địa điểm phù hợp nhất nơi mà các mối quan hệ giữa các dân tộc của chúng ta được hình thành.

Tôi hy vọng rằng Ngài sẽ gắn kết các nỗ lực của mình cùng với chương trình nghị sự của chúng ta để tạo nên các thay đổi thực sự và lâu dài. Với sự hỗ trợ của Ngài, tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ có thể mang lại hòa bình, sự ổn định, tăng trưởng và phát triển trên đất nước chúng ta và trong khu vực. Xin chúc mừng và tôi xin gửi đến Ngài những lời chúc tốt đẹp nhất” - lá thư dẫn lời Tổng thống Rodrigo Roa Duterte.

Theo kế hoạch, Đại lễ sắc phong “Công chúa châu Á” cho Lý Nhã Kỳ sẽ được Hoàng gia Midanao – Philippines cử hành vào hai ngày 14 và 15/12/2016 tại thành phố Davao, thành phố lớn nhất của Mindanao thuộc Vương quốc Hồi giáo nhân dân thống nhất Bangsamoro, Philippines.

Theo An Ninh Thủ Đô

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu