Tin Mới

Các địa phương cho nghỉ, riêng Vĩnh Phúc học sinh vẫn tới trường

Báo nói Ngày Nay
Trong khi các địa phương đồng loạt cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 15/3 thì ngày 9/3, toàn bộ học sinh các bậc từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT… ở Vĩnh Phúc đã đi học trở lại.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đi kiểm tra công tác phòng dịch tại trường học

Theo UBND tỉnh Vĩnh Phúc, từ công tác kiểm tra việc phòng, chống Covid-19 tại các nhà trường cho thấy, đã có khoảng trên 96% học sinh các khối mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đến trường.

Học sinh các cấp bậc của địa phương này đi học trở lại trong bối cảnh trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS của hầu hết các địa phương và học sinh THPT của khoảng 20 tỉnh/ TP trên toàn quốc đang cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, để học sinh quay lại trường học, trước đó, Sở GD&ĐT đã yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục khử khuẩn, tổng vệ sinh trường học và thực hiện các giải pháp phòng dịch trong và sau khi học sinh đến trường nhằm đảm bảo trường học an toàn. 

Trước đó, học sinh THPT của Vĩnh Phúc đi học trở lại từ ngày 2/3. Sau đó, UBND Tỉnh tiếp tục cho học sinh các bậc còn lại quay lại trường học sau 5 tuần nghỉ học để phòng chống dịch.

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 300 nghìn học sinh, với 516 trường và cơ sở trường.  Trong bối cảnh dịch bệnh ở một số tỉnh, thành phố khác như hiện nay, lãnh đạo tỉnh này đã thành lập các đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra trực tiếp một số trường học đối với 9 huyện, thành phố trên địa bàn.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu  các trường học cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; kịp thời nắm bắt, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của tỉnh, hướng dẫn của ngành Y tế, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ, Sở GD&ĐT.

Đặc biệt, cần làm tốt công tác vệ sinh môi trường, phun hóa chất khử khuẩn, kiểm tra sức khỏe học sinh và phương án chăm sóc, kiểm soát nếu có trường hợp ho, sốt… bảo đảm môi trường sạch sẽ, an toàn cho học sinh.

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo