Hà Nội ghi nhận thêm 4 ca COVID-19 trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc COVID-19 mới, trong đó có 1 ca liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, 2 ca liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và 1 ca liên quan đến Đà Nẵng.
Hà Nội ghi nhận thêm 4 ca COVID-19 trong cộng đồng

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân P.P.T. sinh năm 2013, địa chỉ Thôn Bắc, Kim Nỗ, Đông Anh, là F1 của BN3022 tại khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 4/5 có kết quả âm tính và chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở Tứ Hiệp (Hoàng Mai).

Ngày 8/5 bệnh nhân có sốt, ho, mệt mỏi được chuyển vào Bệnh viện Đống Đa và lấy mẫu lần 2 (ngày 9/5): kết quả âm tính. Ngày 11/5, bệnh nhân được lấy mẫu lần 3 kết quả dương tính (CDC Hà Nội).

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân Đ.T.H. sinh năm 1962, địa chỉ Do Lễ, Liên Sơn, Kim Bảng, Hà Nam. Bệnh nhân điều trị tại khoa ngoại Gan mật tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 4/5 (cùng phòng 712 với chùm ca bệnh dương tính), được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính ngày 7/5, sau đó được chuyển cách ly tập trung tại Khu cách ly Thành An, Thanh Trì, ngày 11/5 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ ba là bệnh nhân V.Đ.T. nam, sinh năm 1983, quê quán: Tổ 8, phường Gia Sàng, Thái Nguyên; là người nhà vào chăm mẹ tại Khoa Gan mật tụy tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Bệnh nhân cùng mẹ nhập viện khoa Gan mật tụy ngày 4/5 (P708), chỉ ở trong bệnh viện không ra ngoài, ăn cơm tại căng tin. Ngày 8/5, bệnh nhân được chuyển sang cách ly tại Khu cách ly Thành An, Thanh Trì sau khi có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính (lần 1: 6/5; lần 2: 8/5). Ngày 11/5, bệnh nhân xuất hiện sốt, đau đầu được lấy mẫu lần 3 và chuyển cách ly tại Beemjk viện Thanh Trì và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 4 mắc COVID-19 mới tại cộng đồng, thuộc chùm ca bệnh liên quan tới Đà Nẵng.

Bệnh nhân N.T.H. nam, sinh năm 1980, là chồng của BN3570 (cán bộ tư pháp). Địa chỉ: Ba Lăng, Dũng Tiến, Thường Tín, Hà Nội. Ngày 11/5, bệnh nhân có đau mỏi người, đau đầu, không sốt, không có triệu chứng hô hấp.

Ngày 11/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tại P309 tại khu cách ly tập trung Trường quân sự bộ tư lệnh thủ đô, Sơn Tây.

Ngày 12/5/2021, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
(Ảnh: Heart Hospital of NM)
Australia chế tạo trái tim nhân tạo đầu tiên trên thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ công ty BiVACOR của Australia đang chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới. Trái tim nhân tạo hoàn chỉnh BiVACOR được chế tạo dựa trên công nghệ bơm máu quay, có kích thước bằng một nắm tay người lớn, đủ nhỏ để có thế cấy vào cơ thể phụ nữ và một số trẻ em, có khả năng cung cấp đủ cung lượng máu cho một nam giới trưởng thành khi tập thể dục.
Một cánh đồng bốc cháy được nhìn thấy sau khi người Palestine ở Gaza phóng bóng bay gây cháy qua biên giới giữa Gaza và Israel, gần Nir Am, ngày 15/6/2021. (Ảnh: REUTERS/Amir Cohen)
Quân đội Israel xác nhận không kích dải Gaza
(Ngày Nay) - Quân đội Israel cho biết máy bay của họ đã tấn công các tổ hợp vũ trang của Hamas ở Dải Gaza để đáp trả vụ phóng bóng bay cháy gây ra hỏa hoạn trên các cánh đồng ở miền nam Israel.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.