Hà Nội ghi nhận thêm 4 ca COVID-19 trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc COVID-19 mới, trong đó có 1 ca liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, 2 ca liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và 1 ca liên quan đến Đà Nẵng.
Hà Nội ghi nhận thêm 4 ca COVID-19 trong cộng đồng

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân P.P.T. sinh năm 2013, địa chỉ Thôn Bắc, Kim Nỗ, Đông Anh, là F1 của BN3022 tại khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 4/5 có kết quả âm tính và chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở Tứ Hiệp (Hoàng Mai).

Ngày 8/5 bệnh nhân có sốt, ho, mệt mỏi được chuyển vào Bệnh viện Đống Đa và lấy mẫu lần 2 (ngày 9/5): kết quả âm tính. Ngày 11/5, bệnh nhân được lấy mẫu lần 3 kết quả dương tính (CDC Hà Nội).

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân Đ.T.H. sinh năm 1962, địa chỉ Do Lễ, Liên Sơn, Kim Bảng, Hà Nam. Bệnh nhân điều trị tại khoa ngoại Gan mật tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 4/5 (cùng phòng 712 với chùm ca bệnh dương tính), được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính ngày 7/5, sau đó được chuyển cách ly tập trung tại Khu cách ly Thành An, Thanh Trì, ngày 11/5 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ ba là bệnh nhân V.Đ.T. nam, sinh năm 1983, quê quán: Tổ 8, phường Gia Sàng, Thái Nguyên; là người nhà vào chăm mẹ tại Khoa Gan mật tụy tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Bệnh nhân cùng mẹ nhập viện khoa Gan mật tụy ngày 4/5 (P708), chỉ ở trong bệnh viện không ra ngoài, ăn cơm tại căng tin. Ngày 8/5, bệnh nhân được chuyển sang cách ly tại Khu cách ly Thành An, Thanh Trì sau khi có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính (lần 1: 6/5; lần 2: 8/5). Ngày 11/5, bệnh nhân xuất hiện sốt, đau đầu được lấy mẫu lần 3 và chuyển cách ly tại Beemjk viện Thanh Trì và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 4 mắc COVID-19 mới tại cộng đồng, thuộc chùm ca bệnh liên quan tới Đà Nẵng.

Bệnh nhân N.T.H. nam, sinh năm 1980, là chồng của BN3570 (cán bộ tư pháp). Địa chỉ: Ba Lăng, Dũng Tiến, Thường Tín, Hà Nội. Ngày 11/5, bệnh nhân có đau mỏi người, đau đầu, không sốt, không có triệu chứng hô hấp.

Ngày 11/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tại P309 tại khu cách ly tập trung Trường quân sự bộ tư lệnh thủ đô, Sơn Tây.

Ngày 12/5/2021, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
(Ngày Nay) - Cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo dành cho người trẻ Hà Nội Rethink của UNESCO Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của tất cả các bạn trẻ. Sau hành trình trải nghiệm, sống và yêu Hà Nội “thêm một chút”, cộng đồng người trẻ yêu nhiếp ảnh và văn hóa đã chụp lại và kể những câu chuyện chưa kể về Hà Nội qua những tác phẩm đầy sáng tạo của mình. Tất cả các bức ảnh gửi về cuộc thi là những trải nghiệm, câu chuyện, góc nhìn của người trẻ về Thủ đô yêu dấu.