Hà Nội: Rà soát, xét nghiệm cho người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1-14/5

0:00 / 0:00
0:00
Sở Y tế thành phố Hà Nội tối 14/5 vừa có văn bản yêu cầu các quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát, quản lý, xét nghiệm người dân đến Đà Nẵng từ ngày 1-14/5.
Hà Nội: Rà soát, xét nghiệm cho người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1-14/5

Người dân đến Đà Nẵng từ ngày 1-14/5, đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử tokhaiyte.vn (có số liệu khai báo gửi kèm) để quản lý, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày, kể từ ngày cuối cùng ở thành phố Đà Nẵng.

Đối với những trường hợp đã từng đến thành phố Đà Nẵng chưa qua 28 ngày, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

Sở Y tế giao Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan tại địa phương tổ chức lấy mẫu và chuyển mẫu về các đơn vị được phân công để làm xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 10/5, Sở Y tế đã phân luồng xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho các đơn vị; Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây, Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng tại cộng đồng.

Theo Sở Y tế Hà Nội, hiện nay tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp; trong những ngày qua đã ghi nhận các trường hợp mắc bệnh sau khi trở về từ thành phố Đà Nẵng, tiếp tục lây nhiễm, hình thành các ổ dịch phức tạp tại một số địa phương. Việc rà soát, xét nghiệm sẽ giúp đánh giá nguy cơ dịch bệnh trên địa bàn.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
(Ngày Nay) - Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); là nơi giao cắt, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và xung quanh là các khu đô thị trọng điểm đang được các sàn bất động sản rao bán với giá trên 90 triệu đồng (chưa bao gồm giá xây dựng).