Hoàn thiện, phê duyệt chương trình Lễ bế mạc Triển lãm thành tựu Đất nước

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Mai Văn Chính yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Bộ, cơ quan liên quan khẩn trương hoàn thiện, phê duyệt chương trình, kịch bản chi tiết Lễ bế mạc Triển lãm theo quy định.
Du khách tham quan tại Triển lãm thành tựu đất nước
Du khách tham quan tại Triển lãm thành tựu đất nước

Ngày 8/9, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn số 8419/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Mai Văn Chính liên quan đến công tác tổ chức Lễ bế mạc Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh.

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính có ý kiến chỉ đạo như sau: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Bộ, cơ quan liên quan theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Văn bản số 7870/VPCP-KGVX ngày 22/8/2025, trong đó lưu ý tập trung phối hợp chặt chẽ, thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan rà soát, hoàn thiện chương trình, kịch bản, danh sách khách mời, chuẩn bị kỹ tài liệu, báo cáo, dự thảo nội dung phát biểu của Thủ tướng Chính phủ và các nhiệm vụ, công việc liên quan, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/9/2025.

Chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương, các bộ, cơ quan liên quan rà soát kỹ danh sách và mời các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Triển lãm, các Đại sứ quán, tổ chức liên chính phủ có cơ quan đại diện tại Việt Nam, các kiều bào, doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân, tổ chức, cá nhân có liên quan dự Lễ bế mạc Triển lãm, trước ngày 11/9/2025.

Khẩn trương hoàn thiện, phê duyệt chương trình, kịch bản chi tiết Lễ bế mạc Triển lãm theo quy định.

Chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương tập trung triển khai quyết liệt, khẩn trương, hiệu quả các công việc, nhiệm vụ được giao theo tinh thần “6 rõ: rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thẩm quyền, rõ thời gian, rõ kết quả,” chủ động xử lý các nhiệm vụ được phân công, những khó khăn, vướng mắc theo thẩm quyền và quy định pháp luật, kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền đối với những vấn đề phát sinh vượt thẩm quyền.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan tổ chức phát thanh, truyền hình trực tiếp Lễ bế mạc Triển lãm, bảo đảm chất lượng, hiệu quả.

Yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ công việc được giao, bảo đảm chất lượng, hiệu quả và thời hạn theo quy định.

Từ ngày đầu mở cửa (28/8), Triển lãm thành tựu đất nước tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội) đến hết ngày 7/9/2025, tổng lượng khách đến tham quan đạt khoảng 6,5 triệu lượt người.

Số lượng khách đến Triển lãm đông nhất là vào ngày 1/9 với khoảng 1,05 triệu người; ngày 2/9 có khoảng 900.000 người và ngày 7/9 có khoảng 1 triệu người. Đây là các con số ấn tượng, cho thấy sự quan tâm đặc biệt của người dân với sự kiện trọng đại này.

Để phục vụ đông đảo người dân đến tham quan thêm ý nghĩa, vui vẻ, an toàn, Ban tổ chức đã phối hợp với các đơn vị liên quan biểu diễn các chương trình nghệ thuật, đồng thời tổ chức chiếu phim miễn phí tại các địa điểm khu nhà A cùng nằm trong khu Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức bố trí các lực lượng trực thường xuyên hướng dẫn người dân gửi phương tiện đúng nơi quy định, chỉ dẫn để mọi người đến thăm các khu vực trưng bày, biểu diễn nghệ thuật, nơi ăn uống thuận tiện nhất.

Ban tổ chức cũng bố trí 12 quầy thông tin ở trong nhà và ngoài trời, tổ chức cấp phát cẩm nang thông tin miễn phí cho khách tham quan… để người dân không bị nhầm, bị lạc.

Triển lãm thành tựu đất nước tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia sẽ kết thúc vào ngày 15/9/2025.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.