Hơn 192.700 trẻ từ 5 - 11 tuổi ở Sóc Trăng bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hôm nay ngày 23/4, các địa phương trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã bắt đầu tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tại Trường Trung học Cơ sở Lê Hồng Phong (Phường 3, thành phố Sóc Trăng), có gần 220 học sinh lớp 6 đủ điều kiện được tiêm vaccine phòng COVID-19. Nhà trường chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất phục vụ cho đợt tiêm như phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chờ sau khi tiêm và khu vực chờ của phụ huynh. Các học sinh trước khi tiêm đều được khám sàng lọc, nếu đáp ứng đầy đủ yêu cầu sẽ được nhân viên y tế tiêm vaccine rồi sang phòng nghỉ chờ để theo dõi trong vòng 30 phút mới về nhà.

Em Lâm Thị Ánh Như (học sinh lớp 6A2, Trường Trung học Cơ sở Lê Hồng Phong) cho biết: Ban đầu em cũng thấy lo vì đây là mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên nhưng được sự động viên, hướng dẫn tận tình của các thầy cô và các y, bác sĩ, em đã tự tin hơn. Em rất vui khi được tiêm ngừa để yên tâm hơn trong cuộc sống và trong học tập…

Trong số các phụ huynh đưa con đi tiêm ngừa cũng có người còn tâm lý lo lắng nhưng đa số đều tin tưởng và yên tâm vì các nhà khoa học đã nghiên cứu kỹ liều tiêm cho trẻ.

Theo Sở Y tế Sóc Trăng, toàn tỉnh có trên 192.700 trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19. Dự kiến trong 3 tuần sẽ hoàn tất quá trình tiêm mũi 1; thời gian tiêm mũi 2 cũng trong 3 tuần. Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 4 tuần theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tại Sóc Trăng, trẻ đi học sẽ được tiêm chủng tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp, đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh. Đối với trẻ em không đi học sẽ tiêm tại điểm tiêm chủng cố định đạt tiêu chuẩn trên địa bàn do UBND các huyện, thị xã, thành phố lựa chọn. Đối với trẻ có bệnh nền sẽ tiêm chủng tại Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh hoặc tại trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố. Trẻ em đang điều trị nội trú tại các bệnh viện, trung tâm y tế sẽ được lập danh sách theo nhóm tuổi tại thời điểm tiêm chủng (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác) để tiêm theo quy định của Bộ Y tế. Các em đang hoặc đã mắc COVID-19 sẽ hoãn tiêm 3 tháng.

Ngành Y tế Sóc Trăng phấn đấu đạt 95% số trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; đảm bảo tiếp nhận, cung ứng kịp thời, bảo quản tốt và sử dụng hết 100% vaccine được phân bổ theo đúng tiến độ, tổ chức tiêm an toàn, hiệu quả, công bằng và minh bạch.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.