Hơn 4.000 nhân viên y tế trên cả nước hỗ trợ TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đến nay, đã có 24 đoàn với hơn 4.000 nhân viên y tế trong cả nước đã đến hỗ trợ cho ngành y tế TP HCM trong công tác phòng, chống dịch.
Hơn 4.000 nhân viên y tế trên cả nước hỗ trợ TP HCM

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, khi dịch COVID-19 bùng phát và lây lan nhanh tại TP HCM, Bộ Y tế đã huy động các đơn vị trong cả nước cử cán bộ nhân viên y tế tham gia chi viện cho TP HCM cho công tác điều trị và công tác y tế dự phòng để đáp ứng với diễn biến của dịch COVID-19.

Tính đến ngày 15/7, đã có 24 đoàn công tác đến từ Sở Y tế các tỉnh, bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện Bộ, Ngành và 11 trường cao đẳng, đại học với tổng cộng 4.473 người đã chi viện cho TP HCM. Trong đó, có 535 bác sĩ, 1.222 điều dưỡng, 53 kỹ thuật viên từ các bệnh viện gồm: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, Sở Y tế tỉnh Thái Bình...

Bên cạnh đó, có 2.663 cán bộ giảng viên, sinh viên từ các Trường Đại học trên khắp cả nước gồm Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Trường Đại học Y dược Thái Bình, Trường Đại học Y tế công cộng, Trường Đại học Huế....cũng đã hành quân chi viện cho TP HCM trong thời điểm dịch bệnh hoành hành.

Vừa từ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vào TP HCM, bác sỹ Bàn Văn Cường đã xông xáo vào khu điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp. Chứng kiến số lượng bệnh nhân không ngừng tăng lên mỗi ngày, bác sỹ Cường thổ lộ: Khi nào tất cả bệnh nhân được khỏe mạnh mới trở về nhà.

Tương tự, bác sỹ trẻ Trần Thị Tú Linh (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên) cũng không thể làm ngơ khi mỗi ngày đều nghe tin tức dịch COVID-19 từ "điểm nóng" TP HCM. Cùng với 78 đồng đội khác ở Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, chị xung phong đến với nơi có nhiều bệnh nhân nặng để điều trị. Dù phải đối mặt với môi trường làm việc khắc nghiệt và liên tục nhưng các bác sỹ của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vẫn quyết tâm "kề vai sát cánh" cùng các đồng nghiệp Thành phố trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ, bác sỹ Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM chia sẻ, ngành y tế Thành phố xin ghi nhận và trân trọng tình cảm quý báu mà Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa các tỉnh, các bệnh viện Bộ, ngành, các trường Cao đẳng và Đại học trên khắp cả nước đã dành cho Thành phố: "Chúng tôi tin tưởng, với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân viên y tế Thành phố và sự chung tay hỗ trợ của lực lượng y tế khắp nơi trên cả nước, TP HCM sẽ sớm ngăn chặn được dịch bệnh và trở lại hoạt động trong trạng thái bình thường.

Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.