Hơn 4.000 người nhập viện, 13 người chết vì đánh nhau dịp Tết

(Ngày Nay) - Trong 6 ngày nghỉ Tết vừa qua, cả nước có hơn 4.180 trường hợp phải nhập viện vì đánh nhau.
BS cấp cứu cho bệnh nhân tại BV Việt Đức trong ngày mùng 5 Tết
BS cấp cứu cho bệnh nhân tại BV Việt Đức trong ngày mùng 5 Tết

Tối 20/2, Bộ Y tế có báo cáo tổng hợp công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 từ 1.300 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, 63 Sở Y tế các tỉnh thành và Y tế ngành trên toàn quốc.

Theo đó, trong 6 ngày nghỉ Tết, tổng số ca đến cấp cứu do đánh nhau đến khám là 4.184 trường hợp. Tuy con số này có giảm 19,2% so với 6 ngày Tết Đinh Dậu năm 2017, nhưng số ca phải nhập viện điều trị nội trú lại tăng 14,6% so với 6 ngày Tết năm 2017, có 559 trường hợp phải chuyển viện tuyến trên, 13 trường hợp tử vong.

Đáng chú ý, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, cả nước ghi nhận 197 trường hợp đến khám, cấp cứu do pháo nổ, tăng 28,4% so với  141 ca trong 6 ngày Tết Đinh Dậu 2017, không có ca tử vong. Số liệu cho thấy số ca tai nạn do pháo nổ tăng cao so với năm 2017 đặc biệt trong ngày 30 và Mùng 1 Tết.

Tại Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội cho biết, tổng số bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế của thành phố trong 6 ngày Tết vừa qua là 10.390 trường hợp. Trong đó, có 969 trường hợp do tai nạn giao thông.

Cũng trong 6 ngày Tết vừa qua, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đã tiếp nhận vận 657 lượt yêu cầu, cấp cứu và vận chuyển 500 bệnh nhân, chuyển viện 395 trường hợp.

Tại BV Bạch Mai, số bệnh nhân được khám, xử trí cấp cứu và hồi sức nội khoa (không có ngoại khoa) trong 6 ngày nghỉ Tết lên tới gần 700 trường hợp.

Tại BV Việt Đức, Bác sĩ Vũ Văn Hà, khoa Phẫu thuật Tiết niệu Bệnh viện Việt Đức cho biết, bệnh viện này là nơi tập trung các bệnh nhân nặng do tai nạn giao thông. Trong những ngày Tết, số bệnh nhân vào cấp cứu cao hơn ngày thường, chủ yếu do tai nạn giao thông, khoảng 60% có cồn trong máu.

Theo các bác sĩ trực tại đây, việc theo dõi tình trạng sức khỏe bệnh nhân có uống rượu khó khăn hơn rất nhiều so với bệnh nhân không có nồng độ cồn trong máu cao, không uống rượu. Khi nhập viện, bệnh nhân uống rượu rất kích thích, tri giác không tỉnh như bình thường. Bác sĩ khó xác định tình trạng bệnh nhân là do rượu hay do các tổn thương sọ não.

Theo Dân Việt

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.