Hủy toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam - Trung Quốc từ chiều nay 1/2

(Ngày Nay) -Cục Hàng không vừa có thông báo kể từ 13h hôm nay 1/2, Việt Nam hủy toàn bộ phép bay đã cấp đến Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cao, Hong Kong.


Hủy toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam - Trung Quốc từ chiều nay 1/2

Cũng theo thông báo này, Cục Hàng không tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cao, Hong Kong.

Việc cấp lại phép bay cho các hãng sẽ được Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến các hãng sau khi có chỉ đạo mới của Thủ tướng.

Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VietJet ngày 31/1 cũng đã có thông báo kế hoạch ngừng bay đến Trung Quốc nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh corona đang bùng phát mạnh ở nước này.

“Đây là tình huống bất khả kháng mà các hãng hàng không phải phải tuân thủ theo yêu cầu của nhà chức trách”, đại diện VNA cho biết. Đồng thời khẳng định, VNA và JPA sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách và các đơn vị liên quan để theo dõi tình hình và đưa ra các phương án phục vụ hành khách phù hợp nhất trong tình hình hiện nay. Hãng sẽ cập nhật phương án đưa các công dân Việt Nam tại Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao trở về.

 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.