Tin Mới

Giá vàng ngày 10/12: Thị trường đối diện với rủi ro trong tuần mới

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường quốc tế vẫn dao động ở ngưỡng cao là 1248 USD/Oz.

Trong tuần này xuất hiện một vài rủi ro đáng chú ý cho thị trường vàng. Hôm thứ Ba tới, Quốc hội Anh đã sẵn sàng bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May.

Tuần vừa qua, bà May bị mất một số phiếu bầu bởi sự xói mòn trong lòng tin trong việc thông qua dự thảo của bà. Nếu bỏ phiếu thất bại, mối đe dọa của sự không chắc chắn hơn có thể tiếp tục thúc đẩy sự rủi ro rủi ro trong cổ phiếu và ngoại hối. Nếu tỷ lệ cược Fed không tăng lãi suất tiếp tục nhích lên hơn nữa, thì vàng có thể chiếm ưu thế trong kịch bản này.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC được tập đoàn DOJI chốt phiên cuối tuần tại ngưỡng mua vào là 36,38 triệu đồng/lượng, còn giá ở ngưỡng bán ra là 36,46 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, công ty VBĐQ Sài Gòn cũng niêm yết giá vàng ở mức 36,33 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng tại vào dịp cuối tuần được công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết theo chiều mua vào bán ra lần lượt ở mức 36,38 - 36,45 triệu đồng/lượng.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng giá vàng sẽ còn nhiều triển vọng tăng. Vì vậy nhà đầu tư và người dân nên lựa chọn thời điểm thuận lợi để mua vàng tích trữ đợi giá lên để bán chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo