Tin Mới

Giá vàng ngày 16/8: Thị trường thế giới trượt dốc thảm hại

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng thế giới chỉ còn ở mức 1177 USD/oz.

Peter Fung, chuyên gia tại trung tâm Wing Fung Precious Metals ở Hong Kong, cho biết, thị trường vàng vẫn đang chịu áp lực do đồng USD vẫn còn rất mạnh, sự quan tâm của nhà đầu tư đối với vàng cũng giảm. 

Tại Ấn Độ, nhập khẩu vàng tăng lần đầu tiên trong 7 tháng, báo cáo cho biết hôm thứ Ba. Nước nhập khẩu vàng lớn thứ 2 thế giới này đã mua 75 tấn vàng vào tháng trước, tăng 44.2% so với cùng kì năm trước, theo các báo cáo.

Theo World Gold Council cho biết đầu tháng 8 rằng lực cầu vàng tại Ấn Độ sẽ tăng lên trong nửa cuối năm 2018 khi chính phủ tăng cường thu nhập cho những người nông dân.

Hiện quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết, lượng vàng do quỹ nắm giữ đã giảm 0,19% xuống còn 784,60 tấn vào hôm thứ Hai (13/8). Như vậy lượng vàng mà quỹ này nắm giữ đã giảm khoảng 10% so với mức đỉnh trong tháng 4/2018 và đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 2/2016. 

Đến cuối ngày 15/8, giá vàng miếng trong nước tại sàn giao dịch của DOJI đã có dấu hiệu tăng nhẹ ở mức 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào) còn giá bán ra là 36,71 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên tại ngưỡng 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Công ty Bảo Tín Minh Châu đã niêm yết giá vàng miếng SJC tại mức mua vào là 36,64 triệu đồng/lượng còn ở chiều bán ra là 36,71 triệu đồng/lượng.

Chứng kiến mức giảm sâu của thế giới, kim loại quý trong nước điều chỉnh giảm nhẹ, mức giảm chưa tương xứng với giá thế giới. Tốc độ di chuyển chậm của vàng miếng đã khiến biên độ chênh giữa 2 thị trường ngày một giãn rộng hơn khoảng 3 triệu đồng mỗi lượng.


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo