Tin Mới

Giá vàng ngày 23/8: Thị trường trầm lắng

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng thế giới không có quá nhiều biến động, khi tiếp tục duy trì mức 1195 USD/oz.

Đồng USD đã giảm giá so với các đồng tiền mạnh khác, trong đó có đồng Yên nhật, ngày 21/8 sau khi ông Trump trả lời phỏng vấn của hãng tin Reuters và nói rằng ông không hài lòng với động thái tăng lãi suất của Fed – dưới sự dẫn dắt của ông Jerome Powell, người do chính Tổng thống Trump bổ nhiệm. Tổng thống Mỹ đồng thời cho rằng cơ quan này nên hành động nhiều hơn để giúp thúc đẩy kinh tế.

Giá vàng khá nhạy cảm với việc Mỹ tăng lãi suất vì động thái này thường làm tăng chi phí cơ hội khi nhà đầu tư nắm giữ kim loại quý không sinh lãi này và làm tăng giá đồng USD. Kể từ đầu năm 2018 đến nay, Fed đã tăng lãi suất hai lần và dự kiến sẽ tăng hai lần nữa trước cuối năm nay.

Thị trường vàng trong nước tiếp tục có phiên giao dịch trầm lắng, khi giá mua vào tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở ngưỡng 36,61 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 36,69 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI chốt phiên tại mức 36,59 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,7 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài GÒn đã niêm yết giá vàng SJC lúc cuối phiên ở mức 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào) còn giá bán ra là 36,76 triệu đồng/lượng. 

Theo ghi nhận của DOJI, đa số nhà đầu tư vẫn kiên trì ngóng chờ thêm các thông tin, sự kiện quan trọng của thị trường. 

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo