Tin Mới

Giá vàng ngày 6/4: Vàng trong nước đi ngang, giá thế giới giảm nhẹ

(Ngày Nay) - Trong khi thị trường trong nước vẫn ổn định, giá vàng thế giới đã giảm 0,6% trong phiên thứ Sáu khi Phố Wall nhận được dữ liệu chỉ ra sự phục hồi tăng trưởng việc làm ở Mỹ.

Cụ thể giá vàng giao ngay vào sáng nay được giao dịch quanh ngưỡng 1291 USD/Oz. Giá chạm mức thấp nhất kể từ ngày 25/1 ở mức 1,280,59 USD trong phiên ngày thứ Năm. Kim quý vàng đã giảm khoảng 0,1% cho đến nay.

Tỷ lệ ăng trưởng việc làm của Mỹ đã tăng tốc từ mức thấp nhất trong 17 tháng qua vào tháng 3 do thời tiết ôn hòa hơn đã thúc đẩy hoạt động trong các lĩnh vực như xây dựng, điều này có thể làm giảm bớt nỗi lo về sự tăng trưởng kinh tế chậm lại trong quý đầu tiên, thúc đẩy thị trường cổ phiếu ở Phố Wall.

"Đây là những số liệu khá tốt  và về cơ bản nó có nghĩa là nền kinh tế Mỹ đang hoạt động khá tốt và sự tăng trưởng sẽ tăng tốc sau khi suy giảm trong quý đầu tiên. Tất cả đều tốt cho nền kinh tế và cổ phiếu, nhưng trừ vàng", ông Sergey Raevskiy - chuyên gia phân tích của SP Angel, nhận định.

Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư đã trở nên lạc quan hơn khi những tín hiệu về một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung sắp được ký kết giúp các tài sản rủi ro như đồng USD nắm lợi thế so với vàng.

Còn tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại Hà Nội được Công ty VBĐQ Sài Gòn mở cửa phiên giao dịch sáng nay ở mức 36,33 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tính đến 9h15 sáng nay, Tập đoàn DOJI lần lượt niêm yết giá vàng SJC ở mức mua vào là 36,38 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,46 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cùng thời điểm cũng giao dịch vàng SJC tại mốc: 36,39 - 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long trong sáng nay cũng được "nhà vàng" này niêm yết tại mức: 36,21 - 36,66 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước phiên sáng nay không có nhiều biến động, giá vàng vẫn duy trì ở mức ổn định. Đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo