Tin Mới

Giá vàng ngày 7/12: Vàng trong nước đi ngược đà tăng với thị trường thế giới

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng giao ngay trên thị trường thế giới đã tăng cao nhất trong vòng 5 tuần qua ở ngưỡng 1242 USD/Oz.

Theo Giám đốc điều hành tại GoldSilver Central ở Singapore, Brian Lan, giá vàng vẫn chủ yếu bám theo diễn biến của đồng USD. Chỉ số đồng USD, căn cứ để xác định giá trị của đồng tiền này so với rổ sáu đồng tiền mạnh, tăng khoảng 0,15%, dù chịu sức ép do lãi suất trái phiếu của Mỹ giảm gây lo ngại về tăng trưởng kinh tế của nước này. 

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng Chín, và chênh lệch với lợi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm cũng giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi khủng hoảng tài chính bắt đầu nổ ra vào tháng 1/2008, khiến một số nhà đầu tư lo ngại về nguy cơ chậm lại của nền kinh tế.

Những lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế sẽ yếu hơn đã đưa đến nhận định Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ kết thúc kế hoạch tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.  Fed được cho là sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp chính sách hai ngày 18-19/12 tới và giới đầu tư đang theo dõi sát sao để tìm kiếm manh mối về lộ trình lãi suất trong năm 2019. 

Hiện những lo lắng về thị trường trái phiếu Mỹ báo hiệu một cuộc suy thoái sắp xảy ra cũng đã đè nặng lên tâm lý thị trường.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch của tập đoàn DOJI vào cuối ngày 6/12 được niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,37 triệu đồng/lượng, còn giá mua vào ở ngưỡng 36,47 triệu đồng/lượng, so với đầu phiên giá vàng đã giảm sâu 50.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, công ty VBĐQ Sài Gòn cũng chốt phiên giao dịch tại mức 36,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC tại chiều mua vào và bán ra lần lượt tại mức 36,28 - 36,36 triệu đồng/lượng.

Trong vài phiên trở lại đây, thị trường kim quý trong nước khá phẳng lặng trước diễn biến leo dốc rồi đổ đèo của thị trường vàng thế giới. Tuy nhiên nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng giá vàng sẽ còn nhiều triển vọng tăng. Vì vậy nhà đầu tư và người dân nên lựa chọn thời điểm thuận lợi để mua vàng tích trữ đợi giá lên để bán chốt lời.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo