Tin Mới

Giá vàng ngày 9/4: Đồng USD và chứng khoán suy yếu giúp vàng tăng cao

(Ngày Nay) - Các yếu tố như đồng USD giảm giá và thị trường chứng khoán châu Á suy yếu đã khiến kim quý vàng tiếp đà tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Ba.

Vàng giao ngay đã tăng 0,2% ở mức 1.299 USD/ounce trong phiên giao dịch sáng nay, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 28/3 là 1.303,61 USD trong phiên trước đó.

Đồng USD đã chùng xuống vào phiên hôm qua trong khi các loại tiền tệ khác của Australia và Canada đã thu hút sự hỗ trợ từ giá dầu thô tăng liên tục.

Cổ phiếu châu Á đã có một khởi đầu không quá biến động vào sáng nay sau phiên giao dịch hỗn hợp tại Phố Wall khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho các sự kiện rủi ro cao vào cuối tuần, cùng với đó là lo ngại về tình hình tăng trưởng toàn cầu đè nặng lên quyết định đầu tư.

Quốc hội Anh giáo đã phê chuẩn một dự luật vào thứ Hai, cho phép các nhà lập pháp có quyền xem xét hoặc thậm chí thay đổi yêu cầu của Thủ tướng Theresa May về việc nước EU chấp thuận cho nước Anh rời khỏi EU vào ngày 30/6.

Bà May sẽ gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong hôm nay để tranh luận về sự trì hoãn Brexit trong khi các Bộ trưởng của bà tổ chức các cuộc đàm phán khủng hoảng với đảng Lao động để cố gắng phá vỡ thế bế tắc ở London.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC đầu giờ sáng nay được Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá nhẫn trơn tròn Vàng rồng Thăng Long cùng thời điểm cũng được "nhà vàng" này giao dịch ở mốc: 36,32 - 36,77 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn vào phiên sáng nay cũng tiến hành thu mua vàng SJC tại mốc 36,39 triệu đồng/lượng và bán ra tại mốc 36,54 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI trong phiên giao dịch sáng nay cũng lần lượt niêm yết giá vàng SJC ở ngưỡng mua vào là 36,42 triệu đồng/lượng và bán ra ở ngưỡng 36,52 triệu đồng/lượng.

Phiên sáng nay giá vàng đồng loạt nhích đều với biên độ từ 10.000-20.000 đồng/lượng tại các sàn giao dịch. Vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư nên tiếp tục mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo