Tin Mới

QLTT Hà Nội: Thu giữ 30 tấn bánh kẹo cùng 800kg thịt lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trong ngày 17-18/12, lực lượng QLTT Hà Nội đã liên tục thu giữ nhiều hàng hóa không nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể vào lúc 3h sáng, tại Trạm cao tốc Bình Xuyên - Hà Nội,  đoàn kiểm tra gồm Cục Nghiệp vụ QLTT (Tổng Cục QLTT), Đội QLTT số 5 (Cục QLTT Hà Nội) đã phối hợp với Phòng P7 C05 và Cục Cảnh sát giao thông chia thành 2 tổ tiến hành dừng xe tại cửa ra trạm thu phí trên cao tốc Bình Xuyên - Vĩnh Phúc và trạm cao tốc Lào Cai - Hà Nội.

QLTT Hà Nội: Thu giữ 30 tấn bánh kẹo cùng 800kg thịt lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ - ảnh 1

Xe tải 29H 267.52 thời điểm Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra

Đoàn kiểm tra đã tiến hành dừng đỗ xe tải mang biển kiểm soát 29H 267.52 khi đang lưu thông hướng về Thủ đô. Tại thời điểm lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, lái xe khai nhận số hàng hóa là bánh kẹo đang trên đường vận chuyển về Hà Nội tiêu thụ. Qua kiểm tra ban đầu, phần lớn hàng hóa là đồ chơi trẻ em (gồm súng nhựa, búp bê...); các loại bánh, kẹo, táo khô cùng một số mặt hàng tiêu dùng khác đều có nguồn gốc từ nước ngoài. Làm việc với cơ quan công an, lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ hay các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

QLTT Hà Nội: Thu giữ 30 tấn bánh kẹo cùng 800kg thịt lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ - ảnh 2

Hàng hóa được đóng trong hàng trăm thùng carton

QLTT Hà Nội: Thu giữ 30 tấn bánh kẹo cùng 800kg thịt lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ - ảnh 3

Rất nhiều loại bánh kẹo mang chữ Trung Quốc

Theo ước tính của Đoàn kiểm tra, với 03 xe, tổng số hàng hóa được vận chuyển trên các phương tiện ước khoảng 30 tấn. Đoàn kiểm tra đã di chuyển phương tiện và toàn bộ hàng hóa về Hà Nội. 

QLTT Hà Nội: Thu giữ 30 tấn bánh kẹo cùng 800kg thịt lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ - ảnh 4

Lực lượng QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra, phân loại hàng hóa để có hướng xử lý theo quy định

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Trường Sơn, Đội phó Đội QLTT số 5 - Cục QLTT Hà Nội cho biết, do lượng hàng lớn nên lực lượng quản lý thị trường mất khá nhiều thời gian để kiểm đếm, phân loại từng mặt hàng để có biện pháp xử lý. Đến thời điểm hiện tại, Đoàn kiểm tra vẫn chưa liên lạc được với chủ lô hàng để tiến hành làm việc.

Trước đó vào ngày 17/12, Đội QLTT số 1 - Cục QLTT Hà Nội kiểm tra hàng hóa tại cơ sở kinh doanh, tập kết hàng hóa tại số 759 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra phát hiện tại cơ sở đang kinh doanh 800 kg thịt lợn và 84 gói bánh tươi do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

QLTT Hà Nội: Thu giữ 30 tấn bánh kẹo cùng 800kg thịt lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ - ảnh 5

Đội QLTT số 1 kiểm đếm số hàng hóa.

QLTT Hà Nội: Thu giữ 30 tấn bánh kẹo cùng 800kg thịt lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ - ảnh 6

Đội QLTT số 1 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tổng cục QLTT bên cạnh chỉ đạo các lực lượng QLTT cả nước tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường cũng khuyến cáo người dân vào thời điểm cận Tết, lợi dụng nhu cầu của người dân tăng cao, các đối tượng đã cố tình "luồn lách" để nhập lậu các loại hàng hóa tiêu dùng và thực phẩm trôi nổi về bán kiếm lời. Vì vậy người dân nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua bán hàng hóa, sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, tránh mua và sử dụng những sản phẩm trôi nổi trên thị trường để tránh những hậu quả đáng tiếc xẩy ra.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo