Tin Mới

Shark Hưng đã thoái toàn bộ vốn khỏi BBI Việt Nam

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - BBI Mall là ứng dụng về thương mại điện tử của Công ty Cổ phần Công nghệ Internet Việt Nam (BBI Việt Nam). Mới đây, trước nhiều thông tin phản ánh về hoạt động của BBI Việt Nam và ứng dụng BBI Mall có những yếu tố chưa phù hợp với các quy định của pháp luật, các bên liên quan đều đã lên tiếng về vấn đề này.

Hình ảnh Shark Hưng được BBI VIệt Nam quảng bá rộng rãi trong thời gian trước đây

Shark Hưng cho biết, với mong muốn hỗ trợ, mentor cho các Start up, ông đã từng rót vốn đầu tư với vai trò là nhà đầu tư thiên thần cho một số start up, trong số đó có BBI - ứng dụng mua sắm online. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại ông đã thoái vốn đầu tư và không còn liên quan đến BBI Việt Nam.

“Tôi đầu tư nhiều công ty, đa số các công ty giai đoạn đầu khởi nghiệp nên còn nhiều lỗ hổng cần hoàn thiện. BBI Mall là một mô hình start-up non trẻ, đang trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm các mô hình kinh doanh mới, nên trong giai đoạn này sẽ gặp phải những vấn đề liên quan đến pháp lý cần điều chỉnh và khắc phục trong tương lai”, Shark Hưng nhấn mạnh.

Đại diện truyền thông của CenGroup cũng đưa ra khẳng định, việc đầu tư vào BBI Mall hoàn toàn là câu chuyện cá nhân của Shark Hưng, không liên quan gì tới CenGroup; cá nhân ông Hưng cũng đã thoái vốn khỏi BBI Việt Nam.. 

Về việc này, phía BBI cũng đã có thông báo chính thức, theo đó, phía đơn vị này cho biết, BBI Mall là mô hình ứng dụng thương mại điện tử cho phép kết nối cộng đồng mua sắm, tiêu dùng trực tuyến, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng dựa trên nền tảng công nghệ 4.0 hiện đại theo chuẩn quốc tế. BBI Việt Nam là một mô hình start-up trẻ, đang trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm các mô hình kinh doanh tiên tiến, nên trong thời gian đầu, chúng tôi sẽ phải điều chỉnh để phù hợp với pháp luật Việt Nam.

Trong giai đoạn start-up, BBI Việt Nam nhận được sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư của Việt Nam, trong đó có Shark Phạm Thanh Hưng – Một trong những nhà đầu tư thiên thần của công ty và hiện tại đã thoái vốn đầu tư, không còn liên quan đến BBI Việt Nam trong thời gian ổn định và tăng trưởng sắp tới. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo