Lễ trao giải Emmy 2020: Schitt's Creek 'bội thu'

(Ngày Nay) - Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 72 năm giải Emmy một phim hài giành được tất cả 7 hạng mục giải thưởng trong cùng một năm.
Lễ trao giải Emmy 2020: Schitt's Creek 'bội thu'

Đêm ngày 20/9, lễ trao giải truyền hình Emmy 2020 được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại nhà hát Los Angeles.

Dù là lễ trao giải online nhưng nhờ những hình ảnh cắt ghép phát sóng trên truyền hình, khán thính giả theo dõi lễ trao giải qua màn hình nhỏ vẫn cảm giác giống như một buổi lễ diễn ra trực  tiếp, với sự dẫn dắt của người dẫn chương trình Jimmy Kimmel và nữ diễn viên Jenniffer Aniston trong tiếng vỗ tay không ngớt của khán giả.

Một loạt các giải thưởng danh giá gọi tên Schitt's Creek, trong đó có giải series phim hài xuất sắc nhất; các giải nam, nữ diễn viên chính xuất và phụ xuất sắc nhất. Đặc biệt, nam diễn viên Daniel Levy cũng nhận được 3 giải gồm biên kịch, đạo diễn và nam diễn viên phụ. Lấy câu chuyện về gia đình Rose trong phim, Schitt's Creek đã truyền đạt thông điệp về tình yêu và chỉ trích sự kỳ thị người đồng tính.

“Tôi muốn cảm ơn đạo diễn trẻ của phim đã đã lấy câu chuyện về gia đình Rose trong phim Schitt's Creek để truyền đạt thông điệp về sự hòa nhập, chỉ trích sự kỳ thị người đồng tính và tuyên bố về sức mạnh của tình yêu", phát biểu tại sự kiện, nam diễn viên Eugene Levy, người nhận giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất chia sẻ.

"Tôi rất tự hào là một phần của chương trình, với những thông điệp của tình yêu và lòng tốt, sự hòa nhập và sự chấp nhận bởi vì bốn điều đó là những thứ mà chúng ta đang cần hơn bao giờ hết", nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất Annie Murphy cũng nhấn mạnh về thông điệp đầy tính nhân văn của Series phim hài này.

Lễ trao giải Emmy được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1949, được đánh giá sánh ngang lễ trao giải thưởng điện ảnh Oscar. Giải thưởng gồm nhiều hạng mục khác nhau như Primetime Emmy Award (Phim truyền hình giờ vàng), Daytime Emmy Award (Phim truyền hình dài tập hằng ngày).

Năm nay, giải Emmy là một trong số ít các sự kiện tụ họp của ngành giải trí không bị hủy bỏ vì đại dịch COVID-19. Lễ trao giải Emmy không có thảm đỏ và không khán thính giả tại khán phòng trong suốt chương trình kéo dài 3 giờ đồng hồ và chỉ truyền hình trực tiếp trên kênh ABC. Nhà sản xuất chương trình đã gửi các bộ máy quay và micro cho tất cả các diễn viên, nhà biên kịch, nhà sản xuất, nhà soạn nhạc,... được đề cử có mặt tại 125 địa điểm trên toàn thế giới. Điều đặc biệt, những người được đề cử có thể tự lựa chọn cách thức và địa điểm xuất hiện trên truyền hình.

Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
 Chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), nhiều địa phương đã tổ chức triển lãm, trưng bày ảnh nhằm giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Lượng hàng hóa luôn dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu sắm Tết của người dân.
Không để xảy ra khan hàng, sốt giá trong dịp Tết
Để không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán 2021, ngoài việc chuẩn bị nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7-22% so với năm ngoái, các doanh nghiệp phân phối cũng xây dựng chương trình khuyến mại, kế hoạch bán hàng online… nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.