Tình trạng ngập lụt tại Nam Sudan khiến nước này phải công bố tình trạng khẩn cấp. Ảnh: AP
Lũ lụt tại Đông Phi xáo trộn cuộc sống của 1 triệu người
(Ngày Nay) - Hơn 1 triệu người ở Đông Phi đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt sau một đợt mưa bất thường, một nhóm viện trợ cho biết hôm thứ Sáu, một số quốc gia đang chuẩn bị gồng mình để hứng chịu bão Kyarr, vốn được dự báo có thể làm xấu đi tình hình tại đây.
Cảnh ngập lụt do siêu bão Hagibis tại tỉnh Nagano, Nhật Bản, ngày 14/10/2019. - Ảnh: AFP/TTXVN
Siêu bão Hagibis tàn phá Nhật Bản, 57 người thiệt mạng, mất tích
Theo hãng thông tấn Kyodo, số nạn nhân thiệt mạng do siêu bão Hagibis ở Nhật Bản tính đến ngày 14/10 đã tăng lên 40 người, trong khi lực lượng cứu hộ và tìm kiếm vẫn đang đẩy nhanh hoạt động cứu hộ tại các khu vực bị lũ lụt và sạt lở đất ở miền Đông và miền Trung nước này.
Vận chuyển lương thực tiếp tế cho các vùng lũ chia cắt. Ảnh: Anh Tần - Hoa Lê.
Sớm đưa dân vùng lũ trở lại cuộc sống bình thường
Sau những cơn mưa lớn kéo dài từ ngày 1-5/9, nhiều địa phương tại các tỉnh Bắc Trung Bộ là Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình bị ngập lụt sâu. Hiện nước lũ đã rút, đời sống của bà con gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là nguồn nước sinh hoạt, lương thực thực phẩm vì môi trường ô nhiễm rất nặng. Để giúp người dân vùng lũ khắc phục thiên tai, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4 đã luôn sát cánh cùng nhân dân, sớm đưa nhân dân trở lại cuộc sống bình thường.
Ban chỉ huy quân sự huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) dùng ca nô để vào khu vực xã Hương Giang, Hương Thủy nơi đang ngập sâu
Nghệ An - Hà Tĩnh - Quảng Bình: Nhiều nơi bị lũ chia cắt
 Mưa lớn cộng với các nhà máy thủy điện xả lũ khiến hàng ngàn hécta lúa, hoa màu, cây ăn quả ngập chìm trong nước. Người dân một số vùng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh chiều qua đã phải chuyển tài sản, gia súc, gia cầm đến vị trí an toàn tránh ngập lụt trong đêm.