Tin Mới

Tinh thần không giới hạn lan tỏa từ giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank 2017

(Ngày Nay) -Hơn 5.000 VĐV chuyên nghiệp và không chuyên tới từ 44 quốc gia đã tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ tại giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank 2017. Cùng với đó là tinh thần vượt qua những giới hạn và thách thức để luôn tiến vế phía trước. Đó cũng là ý nghĩa của giải đấu điền kinh lớn nhất trong năm mà TP.HCM đăng cai tổ chức.
 

Hơn 5.000 vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên tham gia giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank 2017

Đáp ứng nhu cầu của cộng đồng người chạy marathon ở Việt Nam đang mong đợi những giải đấu quốc tế tầm cỡ được tổ chức tại chính quê hương, cũng như để thu hút nhiều các vận động viên nước ngoài tới tham gia thi đấu và du lịch, giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank 2017 đã diễn ra ngày 26.11 vừa qua.

Cơ hội thi đấu tại Việt Nam đã thu hút hơn 5.000 vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên đăng ký tham gia, trong đó có hơn 20 vận động viên chuyên nghiệp đạt thứ hạng cao trong các giải đua marathon trên thế giới. Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank 2017 chia thành ba cự ly: marathon (42,195 km), bán marathon (21,1 km và 10 km).

Tinh thần không giới hạn lan tỏa từ giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank 2017 - ảnh 1Hàng nghìn người tham gia thức dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị chạy

Mặc dù phải tranh tài với các VĐV nổi tiếng nhưng sự quyết tâm, niềm vui được chạy trên các con đường ở thành phố quê hương đã tiếp thêm sức mạnh để các VĐV Việt Nam đạt những thứ hạng cao vượt mong đợi tại giải đấu. Tại nội dung marathon chuyên nghiệp 42 km, các VĐV nước chủ nhà đều dành ngôi vị thứ 3, sau các chân chạy đến từ quốc gia điền kinh Kenya. VĐV Việt Nam Đỗ Quốc Luật, giành HCĐ cự ly 42,195 km của nam với thành tích 2 giờ 43 phút 59 giây dù lần đầu tiên thử sức ở cự ly này.

Ở nội dung của nữ, VĐV Nguyễn Chi giành HCĐ với thành tích 3 giờ 22 phút 04 giây. Đây là thành tích gây bất ngờ của chính nữ VĐV này, giúp cô có đủ điều kiện để dự các giải marathon hàng đầu thế giới. Cô chia sẻ rằng cảm giác được chạy trên các con phố trung tâm TP.HCM là quê hương mình thật sự khó tả và rất tuyệt vời.

Ở Việt Nam, phong trào marathon đang ngày càng lan rộng, việc chạy dần trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều người bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Tại giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank 2017, đối với rất nhiều VĐV, đây là lần đầu tiên họ được trải nghiệm một giải đấu mang tiêu chuẩn quốc tế , cũng như nhiều người chưa từng chạy các cự ly 10 km, 21 km. Tuy nhiên, tinh thần và các giá trị mà giải đấu mang lại đã thu hút họ tham gia.

Tinh thần không giới hạn lan tỏa từ giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank 2017 - ảnh 2

Đặc biệt, các VĐV của Giải được nhà thám hiểm khiếm thị nổi tiếng thế giới, VĐV marathon Miles Hilton-Barber truyền cảm hứng tại cuộc đua. Là người đã chạy qua qua hầu hết đường đua marathon khắc nghiệt nhất trên thế giới, ông Miles đã dành lời khuyên cho các VĐV trẻ rằng: “Bất cứ ai cũng cần sống với những ước mơ. Giới hạn duy nhất để ngăn cản bạn chính là những gì bạn chấp nhận. Tuy nhiên, giới hạn là do cá nhân đặt ra và thành công chỉ đến khi cá nhân vượt qua được giới hạn của bản thân để sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn”.

Tinh thần không giới hạn lan tỏa từ giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank 2017 - ảnh 3VĐV marathon Miles Hilton-Barber truyền cảm hứng tại cuộc đua

Đáng chú ý, giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank 2017 đã trở thành cơ hội kết nối đam mê của mỗi cá nhân với mục tiêu chung ý nghĩa. Mỗi km đường chạy của một VĐV hoàn thành cự ly thi đấu và về đích trong thời gian quy định mang lại 10 nghìn đồng cho Quỹ Vì người nghèo và Quỹ Bảo trợ tài năng thể thao của thành phố. Kết thúc giải đấu, BTC đã trao tặng 500 triệu đồng cho các Quỹ này. Với hoạt động ý nghĩa này, các VĐV tham gia tranh tài sẽ có thêm động lực để hoàn thành đường đua và về đích.

Với những nhà tổ chức, các giải đấu marathon là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh của TP.HCM tới khách du lịch các nước. Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank 2017 đã giúp quảng bá hình ảnh ấn tượng về Việt Nam đến với thế giới, đồng thời tạo nên phong trào có ảnh hưởng rộng khắp, truyền tải những thông điệp sống tích cực đến cộng đồng. Nhà tài trợ chính của giải là Ngân hàng Techcombank cam kết đồng hành cùng giải trong ít nhất 5 năm.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo