Ngoại hạng Anh 'lâm nguy' vì không có khán giả tới sân

(Ngày Nay) - Ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã cảnh báo về tác động tài chính tàn khốc đối với các câu lạc bộ khi các cổ động viên sẽ không được tới sân xem bóng đá trong vòng 6 tháng tới.
Ngoại hạng Anh 'lâm nguy' vì không có khán giả tới sân

Thủ tướng Boris Johnson mới đây trì hoãn kế hoạch cho phép khán giả quay trở lại theo từng giai đoạn tại các sân bóng trên khắp nước Anh kể từ ngày 1/10 do số ca mắc COVID-19 tăng đột biến.

“Chúng tôi rất thất vọng khi các cổ động viên không thể được tới sân như kế hoạch ban đầu”, ban tổ chức Ngoại hạng Anh cho biết trong một tuyên bố.

Kể từ cuối tháng 3, giải Ngoại hạng Anh đã phải tạm dừng trong 100 ngày do ảnh hưởng của đại dịch, sau đó các trận đấu được tổ chức mà không có khán giả tới sân. Tình trạng này đã tiếp tục kéo dài cho tới mùa giải mới 2020-2021.

“Bóng đá không giống như trước nếu không có người hâm mộ tới sân và nền kinh tế bóng đá không bền vững nếu không có họ", theo thông báo của Ngoại hạng Anh “Mùa trước, các câu lạc bộ ở đã chịu lỗ 700 triệu bảng (897 triệu USD) và hiện tại, giải đấu quốc nội của chúng tôi đang lỗ hơn 100 triệu bảng (128 triệu USD) mỗi tháng. Điều này đang bắt đầu có tác động nặng nề đến các câu lạc bộ và cộng đồng của họ”.

Các quan chức y tế cấp cao của Anh đã khuyến nghị nâng mức cảnh báo từ 3 lên 4, có nghĩa là khả năng lây truyền "cao hoặc tăng theo cấp số nhân" và chỉ ngay dưới mức áp dụng phong tỏa toàn quốc.

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh vẫn hy vọng chính phủ sẽ tìm ra cách để đưa khán giả tới sân cổ vũ các đội bóng để tránh việc các câu lạc bộ lâm vào cảnh nợ nần do thiếu nguồn thu trực tiếp từ tiền vé.

“Chúng tôi tin tưởng rằng các câu lạc bộ Ngoại hạng Anh, bằng cách sáng tạo các phương án để đưa cổ động viên trở lại sân an toàn, sẽ giúp doanh thu được giữ vững, nhằm đảm bảo nguồn thu cho cộng đồng và đất nước".

Theo AP
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Ảnh minh họa.
Phấn đấu đến 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, dự thảo đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao. 
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi... 
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…