Người Hà Lan biểu tình phản đối lệnh phong tỏa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hàng nghìn người dân Amsterdam đã đổ ra đường biểu tình nhằm phản đối các quy định phong tỏa và tiêm chủng của chính quyền thành phố.
Người Hà Lan biểu tình phản đối lệnh phong tỏa

Hôm Chủ nhật, Thị trưởng Amsterdam Femke Halsema đã ban hành một sắc lệnh khẩn cấp, trao quyền cho cảnh sát tới giải tán đám đông tụ tập tại Quảng trường Bảo tàng trung tâm.

Những người biểu tình, hầu hết không đeo khẩu trang và không tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội, đã phớt lờ lệnh không tổ chức tuần hành nhằm phản đối chính quyền.

Người Hà Lan biểu tình phản đối lệnh phong tỏa ảnh 1

Cảnh sát được điều động để ngăn chặn đám đông biểu tình tại Amsterdam. Ảnh: Reuters

Ngày 18/12, Thủ tướng Mark Rutte cho biết Hà Lan sẽ bước vào một đợt phong tỏa toàn quốc nghiêm ngặt trong suốt thời gian Giáng sinh và Năm mới nhằm ngăn chặn làn sóng lây nhiễm COVID-19.

Tất cả các cửa hàng và dịch vụ không thiết yếu, bao gồm nhà hàng, tiệm cắt tóc, bảo tàng và phòng tập thể dục sẽ đóng cửa cho đến ngày 14/1. Trong khi mọi trường học sẽ đóng cửa cho đến ít nhất là ngày 9/1.

Giống như các quốc gia châu Âu khác, Hà Lan đã áp dụng các biện pháp nhằm ngăn chặn làn sóng lây nhiễm mới của biến thể Omicron.

Dù hơn 85% dân số Hà Lan trưởng thành đã được tiêm phòng, chưa đến 9% người trưởng thành đã được tiêm mũi nhắc lại, một trong những tỷ lệ thấp nhất ở châu Âu.

Theo Reuters
Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Ngày 24/9, Phòng Thương mại và công nghiệp PHD của Ấn Độ đã phối hợp với Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh tổ chức Hội nghị thủy sản tại bang Madhya Pradesh nhằm thúc đẩy hợp tác về thủy sản với các địa phương tại Ấn Độ. Tham gia hội nghị có ông Shri Tulsiram Silawat, Bộ trưởng Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh; ông Shri Sagar Mehra, Cục trưởng thuộc Bộ Thủy sản Ấn Độ cùng đại diện của Việt Nam, Nhật Bản, Mauritius, Nepal và khoảng 200 đại diện các doanh nghiệp thủy sản tại bang Madhya Pradesh.
(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
(Ngày Nay) - Có nhà văn tác phẩm chính là cuộc đời mà họ đã sống. Nhà văn Nguyễn Khoa Đăng là một trong những trường hợp như thế. Ông xuất thân từ thầy giáo cầm bút, sau thành “thầy cãi” cho những phận người do không biết pháp luật mà phạm tội. Cuộc đời của nhà văn Nguyễn Khoa Đăng vừa khép lại ở tuổi 82 lúc 5g sáng nay ngày 25/9 tại TP.HCM.
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".