Người Hà Lan biểu tình phản đối lệnh phong tỏa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hàng nghìn người dân Amsterdam đã đổ ra đường biểu tình nhằm phản đối các quy định phong tỏa và tiêm chủng của chính quyền thành phố.
Người Hà Lan biểu tình phản đối lệnh phong tỏa

Hôm Chủ nhật, Thị trưởng Amsterdam Femke Halsema đã ban hành một sắc lệnh khẩn cấp, trao quyền cho cảnh sát tới giải tán đám đông tụ tập tại Quảng trường Bảo tàng trung tâm.

Những người biểu tình, hầu hết không đeo khẩu trang và không tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội, đã phớt lờ lệnh không tổ chức tuần hành nhằm phản đối chính quyền.

Người Hà Lan biểu tình phản đối lệnh phong tỏa ảnh 1

Cảnh sát được điều động để ngăn chặn đám đông biểu tình tại Amsterdam. Ảnh: Reuters

Ngày 18/12, Thủ tướng Mark Rutte cho biết Hà Lan sẽ bước vào một đợt phong tỏa toàn quốc nghiêm ngặt trong suốt thời gian Giáng sinh và Năm mới nhằm ngăn chặn làn sóng lây nhiễm COVID-19.

Tất cả các cửa hàng và dịch vụ không thiết yếu, bao gồm nhà hàng, tiệm cắt tóc, bảo tàng và phòng tập thể dục sẽ đóng cửa cho đến ngày 14/1. Trong khi mọi trường học sẽ đóng cửa cho đến ít nhất là ngày 9/1.

Giống như các quốc gia châu Âu khác, Hà Lan đã áp dụng các biện pháp nhằm ngăn chặn làn sóng lây nhiễm mới của biến thể Omicron.

Dù hơn 85% dân số Hà Lan trưởng thành đã được tiêm phòng, chưa đến 9% người trưởng thành đã được tiêm mũi nhắc lại, một trong những tỷ lệ thấp nhất ở châu Âu.

Theo Reuters
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.