Bộ KH&ĐT hỗ trợ người yếu thế tiêm vaccine phòng COVID-19
Bộ KH&ĐT hỗ trợ người yếu thế tiêm vaccine phòng COVID-19
(Ngày Nay) - Sáng 29/7, Bộ Kế hoạch và Đầu tư ( Bộ KH & ĐT ) đã phối hợp cùng Bệnh viện Bạch Mai để triển khai Chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 cho những cá nhân đủ điều kiện tiêm chủng thuộc 8 nhóm khuyết tật và yếu thế mà Bộ đã bảo trợ trong nhiều năm qua.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Giữa đại dịch COVID-19, 'chén cơm' của người nghèo phải được quan tâm
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, giữa lúc dịch bệnh COVID-19 kéo mọi hoạt động kinh tế xã hội đi chậm lại thì vấn đề an sinh xã hội của người dân là vấn đề cấp bách nhất mà Chính phủ cũng như Bộ Kế hoạch và Đầu tư quan tâm và hướng đến.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại buổi lễ
Xã hội phát triển, cuộc sống của người người khuyết tật cần an toàn hơn
(Ngày Nay) - Sáng nay (ngày 5/9/2019) thực sự là một ngày đặc biệt đáng nhớ với cộng đồng người mù Việt Nam khi Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng công bố Sáng kiến Gậy Trắng cho Người Mù Việt Nam, đồng tổ chức với TƯ Hội người mù Việt Nam. Mỗi cây gậy trắng - biểu tượng của người khiếm thị thế giới, sẽ trở thành bạn đồng hành không thể thiếu của hàng nghìn người khiếm thị Việt Nam, giúp việc đi lại của người mù dễ dàng hơn, an toàn hơn và văn minh hơn.
Ngày nay được phát miễn phí đến tận tay bạn đọc
Tin ở Ngày Nay
(Ngày Nay) - Không nổi tiếng, không scandal, những nhân vật của Ngày Nay đều rất đời thường. Một cô gái bán hàng rong trên bờ Hồ, một thanh niên khuyết tật tự làm và bán xà phòng handmade, một cô giáo dạy trẻ tự kỉ, một lão nông cơ cực quanh năm mòn mỏi ở chợ người, một nữ thanh niên xung phong “bị lãng quên” trong túp lều dột nát cuối làng…
Tiếng nói cho người yếu thế
Tiếng nói cho người yếu thế
(Ngày Nay) - Những người yếu thế cần tiếng nói trong xã hội nhưng thiếu phương tiện truyền tải.  Truyền thông và nghề nghiệp của những người làm báo chân chính là phải giúp người yếu thế khuếch đại tiếng nói ấy.
Ảnh minh họa
Những hàng rào vô hình bao vây người yếu thế
(Ngày Nay) - Khi nào chúng ta còn đối xử với nhau dựa vào những định kiến, gắn nhãn, và niềm tin xã hội khác nhau thì những nhóm yếu thế vẫn tiếp tục chịu và bị làm tổn thương. Sự hiện diện bình đẳng trong xã hội vẫn khó với họ...

 

Đói nghèo – mảng đề tài bị lãng quên trong báo chí Mỹ
Đói nghèo – mảng đề tài bị lãng quên trong báo chí Mỹ
(Ngày Nay) -  Năm 2000, tại các quốc gia ở khu vực tiểu vùng Sahara thuộc châu Phi, cứ 12 người trưởng thành thì có 1 người phải sống chung với HIV/AIDS. Tuy nhiên, việc điều trị cho những bệnh nhân HIV/AIDS ở đây rất khó khăn và đắt đỏ, do các tập đoàn dược phẩm đã gây sức ép, buộc chính phủ những nước nghèo bậc nhất thế giới này hạn chế quyền tiếp cận thuốc generic của người bệnh, buộc họ phải mua thuốc chính hãng với giá cắt cổ.