Thúc đẩy đào tạo cán bộ lĩnh vực sở hữu trí tuệ
Thúc đẩy đào tạo cán bộ lĩnh vực sở hữu trí tuệ
(Ngày Nay) - Ngày 27/4, tại thành phố Đà Lạt, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo Sở hữu trí tuệ năm 2021 nhằm đánh giá hoạt động quản lý nhà nước về sở hữu công nghiệp năm 2020 và việc triển khai Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030.
Chẩn đoán ung thư qua một giọt máu
Chẩn đoán ung thư qua một giọt máu
[Ngày Nay] - Các nhà khoa học tại Đại học Nghiên cứu Quốc gia Samara (Nga), cùng với các đồng nghiệp của họ từ Đại học Y Samara, đã tìm ra cách chẩn đoán nhanh ung thư và các bệnh khác bằng phương pháp quang phổ máu.
Sốt là triệu chứng đầu tiên thường thấy khi mắc COVID-19.
Thứ tự xuất hiện các triệu chứng COVID-19
Các nhà khoa học tại Đại học Nam California (USC), Hoa Kỳ mới đây đã công bố kết quả nghiên cứu về thứ tự xuất hiện các triệu chứng COVID-19, giúp bệnh nhân và các chuyên gia chẩn đoán và phân biệt nhanh hơn COVID-19. 
Bảng xếp hạng khả năng nhiễm virus SARS-CoV-2 của các loài động vật có xương sống. Ảnh: Matt Verdolivo / UC Davis.
Phân tích gen cho thấy nhiều loài động vật dễ mắc Covid-19
Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã sử dụng phân tích bộ gen để xếp hạng khả năng của protein đột biến SARS-CoV-2 liên kết với thụ thể ACE2 ở 410 động vật có xương sống khác nhau, bao gồm chim, cá, lưỡng cư, bò sát và động vật có vú.
Khoảng 480 triệu động vật có vú cùng các loài chim và bò sát đã bị thiêu cháy trong các vụ cháy rừng trên khắp nước Australia
Australia: Nhiều loài sinh vật bản địa có nguy cơ tuyệt chủng do cháy rừng
(Ngày Nay) - Gần 50 loài sinh vật bản địa tại Australia đang có nguy cơ tuyệt chủng do tác động tàn phá môi trường từ các cuộc khủng hoảng cháy rừng trong mùa hè 2019- 2020, đó là thông tin từ một báo cáo mới nhất dựa trên công trình nghiên cứu của hơn 20 nhà khoa học hàng đầu quốc gia này.