(Ngày Nay) - Buổi giới thiệu sách Trò chuyện với nỗi đau và vượt qua tổn thương của tiến sĩ tâm lý Nguyễn Cao Minh do Nhã Nam tổ chức mở ra một cuộc đối thoại thẳng thắn về tâm lý chữa lành, giữa ảo tưởng phổ biến và thực tế nghề trị liệu. Tác phẩm đồng thời đánh dấu một hướng tiếp cận khác, khi người gặp vấn đề tâm lý không còn bị đặt trong khung hình bi lụy, bế tắc, mà được nhìn như những chủ thể có khả năng tự đứng dậy và tái thiết đời sống tinh thần.
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/01, buổi ra mắt cuốn sách Thương – Câu chuyện tiếp tục từ trái tim của PGS. TS. BS. Nguyễn Lân Hiếu diễn ra trong khung giờ làm việc nhưng khán phòng vẫn kín chỗ. Đồng nghiệp, học trò, bạn bè và nhiều độc giả quen thuộc có mặt từ sớm, tạo nên một không khí thân tình, gần gũi, đúng với tinh thần mà cuốn sách và tác giả luôn hướng tới.
(Ngày Nay) - Trong đời sống thường nhật, họ và tên xuất hiện như một điều hiển nhiên, được sử dụng hằng ngày trong giao tiếp xã hội cũng như các thủ tục hành chính, nhưng hiếm khi được đặt thành câu hỏi về nguồn gốc và cách thức vận hành của nó trong lịch sử. Cuốn sách Họ và tên Một lịch sử nhìn từ danh tính người Việt của Trần Quang Đức đã đưa vấn đề tưởng chừng quen thuộc ấy vào trung tâm khảo cứu, qua đó mở ra một hướng tiếp cận mới đối với lịch sử và văn hóa Việt Nam.
(Ngày Nay) - Ngày 6/11 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam ra mắt bộ sách phiên bản giới hạn gồm 20 tựa tiêu biểu, đánh dấu hành trình 20 năm hình thành và phát triển của một trong những thương hiệu xuất bản có ảnh hưởng lớn tại Việt Nam.
(Ngày Nay) - Năm 2025 đánh dấu một chặng đường dài hình thành và phát triển của Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, một trong những thương hiệu xuất bản có ảnh hưởng sâu rộng đối với đông đảo độc giả Việt Nam.
(Ngày Nay) - Nhà văn, biên tập viên Nguyễn Hoàng Diệu Thủy vừa ra mắt cuốn sách mới mang tên “Tình yêu bọ xít” , tiếp nối mạch sáng tác trong trẻo, dí dỏm từng gây ấn tượng trong các tác phẩm viết cho thiếu nhi và thiếu niên của chị. Cuốn sách là bức tranh hài hước và tinh tế về những rung động đầu đời, khi những cô cậu học trò lần đầu biết “rung rinh” trước người khác.
(Ngày Nay) - Chỉ sau một tuần ra mắt, cuốn tiểu thuyết Đôi mắt của Mona đã nhanh chóng tái bản và trở thành hiện tượng xuất bản mới tại Việt Nam. Tác phẩm của sử gia nghệ thuật người Pháp Thomas Schlesser không chỉ gây tiếng vang tại quê nhà mà còn chinh phục độc giả toàn cầu, khi được dịch sang 37 ngôn ngữ trước khi chính thức ra mắt tại Pháp – một kỷ lục hiếm thấy trong lịch sử xuất bản thế giới.
(Ngày Nay) - Thông tin từ Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam cho biết, ngày 5/2, tại Phố sách Hà Nội, đơn vị và Quỹ đổi mới sáng tạo VinIF phối hợp tổ chức ra mắt cuốn sách "Địa lý hành chính và tập quán của người Việt" của một trong những học giả lớn hàng đầu của Việt Nam trong thế kỷ XX - Nguyễn Văn Huyên (1905 - 1975).
(Ngày Nay) - Nhằm giúp công chúng tiếp cận với những vấn đề triết học căn bản, triết gia Yves Michaud đã có những buổi thảo luận triết học với một nhóm thanh thiếu niên và ghi chép, tổng hợp lại trong cuốn sách Biết tuốt về triết.
(Ngày Nay) - Roland Barthes là một nhân vật lớn trong lịch sử văn học và triết học của thế kỉ XX. Là một trong những người đặt nền móng cho chủ nghĩa cấu trúc và ký hiệu học Pháp, các tư tưởng của Roland Barthes đã ảnh hưởng đến sự phát triển của nhiều trường phái lý thuyết, bao gồm cấu trúc luận, ký hiệu học, lý thuyết xã hội và hậu cấu trúc luận,...
(Ngày Nay) - Kế thừa di sản những tiểu thuyết xã hội của những nhà văn Victor Hugo, Émile Zola, Balzac, Con cháu của họ cũng thế thôi mô tả một nước Pháp của thập niên 90 đang rệu rã trong cơn sốt giải công nghiệp hoá diễn ra ở Pháp nói riêng và ở các nước phát triển nói chung từ thập niên 1970, do những cuộc khủng hoảng kinh tế liên tiếp.
(Ngày Nay) - Nhân dịp 110 năm ngày mất của "hùm thiêng Yên Thế" Đề Thám, Nhã Nam và Viện Pháp phối hợp tổ chức buổi tọa đàm ra mắt tác phẩm Đề Thám - Thời kỳ huy hoàng.
(Ngày Nay) - Mùa hè này, Nhã Nam và Viện Pháp trân trọng giới thiệu đến bạn đọc ba tác phẩm mới được phát hành của nhà văn Annie Ernaux: Một người phụ nữ , Cơn cuồng si và Nỗi nhục. Ba cuốn sách hé lộ những hồi ức sâu thẳm, từ kỷ niệm thơ ấu cho đến những bí mật thầm kín nhất của nhà văn, những điều mà có lẽ không phải ai cũng đủ dũng cảm để phơi bày.
(Ngày Nay) - Sự kiện “Những cuốn sách đi cùng tuổi thơ” diễn ra ngày 6/5, tại Phố sách Hà Nội, với cuộc trò chuyện về những cuốn sách đã đi cùng tuổi thơ của nhiều thế hệ độc giả.
(Ngày Nay) - Ly hôn trong xã hội hiện đại đã không còn là điều quá đỗi xa lạ, nhưng dường như ta mới biết đến nó trên bề mặt. Đó không phải chỉ là lúc cặp vợ chồng ra toà ký vào lá đơn chia tay mà là cả một quá trình, bao gồm sự rạn nứt mối quan hệ, thời điểm đổ vỡ, và cuộc gom nhặt lại bản thân của mỗi cá nhân sau đó. Rất nhiều khi giai đoạn khốc liệt nhất là giai đoạn thứ ba.
(Ngày Nay) - Metropolis - Cuốn sách mang đến một hành trình xuyên suốt hơn 6.000 năm, khám phá qua 26 thành phố, đô thị với những cái tên nổi bật như Babylon, Athens, London, Paris, New York, Los Angeles, Lagos v.v để nghe câu chuyện huy hoàng, đầy sắc màu về lịch sử phát triển của đô thị và hiểu rõ cách các thành phố không ngừng vận hành để trở thành động lực ươm mầm cho những phát kiến vĩ đại nhất của nhân loại.
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
(Ngày Nay) - Vị trí địa lý vẫn luôn định hình đời sống của con người, từ các cuộc chiến tranh, cán cân quyền lực đến sự phát triển kinh tế, chính trị, xã hội. Nhưng vai trò của nó thường bị bỏ qua trong các kiến giải về lịch sử. Rõ ràng, địa lý và sự hình thành lịch sử của các quốc gia trong thực tế địa lý vẫn rất quan trọng đối với hiểu biết của con người về thế giới.
(Ngày Nay) - Nhắc tới sự nghiệp văn chương đồ sộ của Milan Kundera, khó có thể tách bạch tiểu thuyết và tiểu luận. Các tiểu luận của Kundera chinh phục người đọc không phải qua các khái niệm, thuật ngữ hay diễn giải mà bằng lối kể chuyện hấp dẫn và độc đáo.
(Ngày Nay) - Cà phê được mệnh danh là một trong những thức uống được ưa chuộng nhất của nhân loại. Vượt qua những khác biệt to lớn về văn hóa hay địa lý, nó chinh phục được những vị khách khó tính nhất.